by hoatimxua » 23 May 2008
Nguyên liệu:
300g sườn non
1 muỗng súp sả bằm
2-3 trái ớt hiểm
1 tép tỏi
1 củ hành tím
2 muỗng cà phê mắm ruốc
1 muỗng sup nước mắm
Đường, bột nêm, tiêu
Cách làm:
Tỏi ớt và hành tím băm nhuyễn
Sườn non mua về rửa sơ để ráo, chặt nhỏ, cho sườn ra tô ướp với 1 muỗng sup nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê tiêu, khoảng 30 phút cho thấm.
Cho chảo lên bếp, chảo nóng cho 2 muỗng súp dầu vào phi tỏi, hành, ớt, sả, mắm ruốc cho "thơm". Sau đó trút sườn vào xào. Sườn săn lại thì cho độ 1/2 chén nước vào. Nêm tí xíu muối (cẩn thận khi nêm muối vì phần sườn đã có mắm ruốc và nước mắm) thêm vô 3-4 muỗng cà phê đường. Món này nêm hơi ngọt ngọt mới ngon. Đậy nấp để lửa riu riu cho sườn mềm. Khi sườn mềm nêm nếm lại cho vừa khẩu vị là được. Ăn nóng với cơm, dưa leo.
[st]
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)