Xin Chỉ Cách Làm Mấy Món Nhậu

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Xin Chỉ Cách Làm Mấy Món Nhậu

Postby minhtmai » 02 Jul 2007

bạn nào chỉ mình cách làm hay nấu mấy món nhậu mà mình có thể đi mua ở chợ Mỹ , về tự làm ( nấu )
bởi vì mình chổ mình ơ không có chợ Việt Nam.
Cám ơn
minhtmai
Cuống Mít
Cuống Mít
 
Tiền: $2,435
Posts: 110
Joined: 11 Jan 2006
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng minhtmai từ: hoatimxua, christiane, Lang Tu, thanh-phuong, Letung2720

Postby giamchua » 03 Jul 2007

Tím wơi có khách kià ! :D Hổm rày có bắn được con Ó nào hong? :!: Đi miết hà ! :D
Tuế hữu tứ thời xuân tại thủ
Nhân ư bách hạnh hiếu vi tiên
User avatar
giamchua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $54,936
Posts: 4256
Joined: 09 Apr 2006
Location: Vườn Nho Xứ Lạnh
 
 

Postby hoatimxua » 03 Jul 2007

chời wơ Giấm.... kiu réo ỏm tỏi dzậy kà... :cười: :cười: phẻ hông phẻ hông... Ó chưa bắn được, đang rình... :nháy:

Món nhậu thì bà chủ Cơ rành lắm nhưng bà chủ Cơ rửa tay gác nồi dzông đi rong dzồi... để Tím ngâm cú coi có món gì hông.
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
User avatar
hoatimxua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $625,950
Posts: 9462
Joined: 27 Apr 2005
Location: Vườn Địa Đàng
 
 

Postby Christiane » 03 Jul 2007

Bò lúc lắc, tôm lăn bột chiên, ó nướng, sườn xào chua ngọt, gà rang muối, nhiều lắm....
User avatar
Christiane
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $582,698
Posts: 6193
Joined: 18 Jun 2005
 
 

Postby hoatimxua » 04 Jul 2007

Ch cưng săn tai áo dza tai dzùm Tím luôn đi... :cười: :cười:
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
User avatar
hoatimxua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $625,950
Posts: 9462
Joined: 27 Apr 2005
Location: Vườn Địa Đàng
 
 

Postby Christiane » 04 Jul 2007

Hong, mấy bữa nay hỏng gặp Tím, Christiane tức rồi !
User avatar
Christiane
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $582,698
Posts: 6193
Joined: 18 Jun 2005
 
 

Postby Christiane » 04 Jul 2007

Nạt nộ Tím cho bỏ ghét thôi !

Đây làm hai cách làm Bò Lúc Lắc đã được giới thiệu trong Quán mình :

http://www.hotmit.com/diendan/viewtopic.php?t=27653

http://www.hotmit.com/diendan/viewtopic.php?t=12052

tất cả nguyên liệu đều mua được ở chợ Mỹ.

Từ từ Christiane sẽ tìm thêm những món khác, bạn nha.

Christiane cũng đi chợ Pháp mà làm món VN, nhưng mà cách làm của Christiane đơn giản lắm, chỉ là món ăn hàng ngày chứ không nhậu được :'(
User avatar
Christiane
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $582,698
Posts: 6193
Joined: 18 Jun 2005
 
 

Postby kimnguu » 06 Jul 2007

Làm món nhậu đơn giản:
cần tây: chặt khoảng 6 cm, bào mỏng
cà rốt: bào mỏng, vắt cho khô
thịt gà nạc xé nhỏ
làm nước mắm đường tỏi ướt trộn vào, thế là xong
bạn sẻ thấy: mầu đỏ, xanh và trắng trông rất đẹp mắt
Mua bia về thế là: Xỉn
KN
kimnguu
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $12,642
Posts: 295
Joined: 06 Aug 2005
Location: Wellington, New Zealand
 
 

Postby Lang Tu » 08 Jul 2007

Món nhậu đơn giản nhất LT hay làm là : HỘt VỊT LỘN !!!!! :tt:
Image
User avatar
Lang Tu
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $55,517
Posts: 3575
Joined: 15 Feb 2006
Location: Xa xôi
 
 

Postby giamchua » 08 Jul 2007

G tìm được dzài món cho minhtmai ! Thử xem sao ! Món nhậu trong Quán Mít hong thiếu

Crab Fried with Salt (Cua Rang Muối)

INGREDIENTS:

2 large hard-shelled crabs or 1 pound crab claws
2 tablespoons vegetable oil
3 cloves garlic, chopped
2 teaspoons tomato paste salt to taste


1 Clean the whole crabs, if using, in cold water. Twist and remove the skirt attached to the underside of each, then remove the spongy parts attached to the crab bodies and chop each one in half. Crack the clows with a heavy knife.
2 In a frying pan, heat the oil over a high flame. Add the garlic and stir for 1 minute; do not allow the garlic to burn. Add the tomato paste and stir for 1 minute longer, then add the crab and sprinkle with salt. Cover, turn the heat down to medium, and cook for 5 minutes.
3 Uncover and stir a few more times, then remove from the heat and transfer to a platter. Serve at once.

-------------------------------------------------------------------------------------

Spicy Stir-Fried Clams (Nghêu Xào Ớt)

INGREDIENTS:

24 to 36 cockles, or Venus or razor clams
1 tablespoon vegetable oil
2 cloves garlic, peeled and minced
3 ounces fresh ginger, peeled and julienned
1 teaspoon Vietnamese chili-garlic sauce
2 teaspoons fish sauce
2 scallions, root ends trimmed, cut into 2-inch-long pieces 1 bunch cilantro, stems removed



1 Put the cockles, or Venus or razor clams, in a bowl and fill with water to cover. Place in the refrigerator and allow to soak for 30 minutes. Drain and repeat twice more.
2 Heat the oil in a wok over high heat. Add the garlic and ginger and then stir-fry until fragrant, about 3 minutes. Add the mollusks, chili-garlic sauce, and fish sauce and stir-fry until well mixed. Scatter the scallions and cilantro on top, cover, and cook until the mollusks open, 5 to 7 minutes. Serve hot.

--------------------------------------------------------------------------------------


Crab in Beer Broth (Cua Hấp Bia)


INGREDIENTS:

1 large onion, sliced
2 tablespoons vegetable oil
2 small red chilies, sliced
6 ounces beer
2 medium tomatoes, diced
1 tablespoon fried garlic or shallots
1 cup watercress
6 whole large crabs, rinsed and cleaned Marinade: salt
pepper
1 teaspoon sesame oil
1 tablespoon oyster sauce
3 cloves garlic, finely sliced


1 Marinate the crab with salt, pepper, sesame oil, oyster sauce and a clove of garlic for 1 hour.
2 Saute remaining garlic and onion in oil for 2-3 minutes, or until brown. Add crab and chiles, and continue frying. After a few minutes, add beer and cover. Reduce heat, and cook for 10 minutes. Add tomatoes. Cover again. Cook for 5 minutes.
3 Serve in bowls, adding a little of the broth. Garnish with fried garlic and watercress.
4 Hint: Almost any variety of hard-shell crab can be used for this recipe.

Thêm vài món tủ của Quán ! :D


http://www.hotmit.com/diendan/viewtopic.php?t=16217

http://www.hotmit.com/diendan/viewtopic.php?t=12687

http://www.hotmit.com/diendan/viewtopic.php?t=14993

http://www.hotmit.com/diendan/viewtopic.php?t=11678
Tuế hữu tứ thời xuân tại thủ
Nhân ư bách hạnh hiếu vi tiên
User avatar
giamchua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $54,936
Posts: 4256
Joined: 09 Apr 2006
Location: Vườn Nho Xứ Lạnh
 
 

Postby hoatimxua » 08 Jul 2007

Bò tái chanh hoặc gỏi bò tái chanh làm cũng dễ lắm...

Ồ... tại siu Tím lại hông nhớ tới hủ hèm Con Hân dzậy ta... Chắc Con Hân biết làm nhiều món nhậu à... Image bớớớớớớớớ.... CN wa bên đây Tím sỉ dzả... í í... nhờ dzả tí xíu xiu coi....
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
User avatar
hoatimxua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $625,950
Posts: 9462
Joined: 27 Apr 2005
Location: Vườn Địa Đàng
 
 


Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 10 guests