Bò Lúc Lắc Tân Biên

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Bò Lúc Lắc Tân Biên

Postby Minh Chau » 14 Sep 2006

[center] Bò lúc lắc Tân Biên


Vật liệu

Romain heart lettuce
hoặc watercrest (xà lách son), xếp vào hai đĩa bàn
Steak tomato (cắt đôi, xắt lát, và viềng hai đĩa rau salad)
1/2 Kg (about 20 oz) Thịt bò Flank/Flap steak hoặc potterhouse/NY steak ... thái cỡ đầu ngón tay cái, 1/2 quả hành tây đỏ ... thái mỏng để làm hành dấm cho dòn.

Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, tỏi bằm, hành phi, chanh tươi <br>- Nước chấm: Maggie sauce cùng ớt hiểm tươi hoặc ớt cay thơi (thái mỏng)

Dầu nấu ăn

Bánh mì Tây (baguette)


Cách làm và trình bày
Hai đĩa rau salad đã xếp sẵn!
Làm hành dấm bằng cách pha chừng 1/2 chén dấm với 1 Tsp đường + 1/2 tsp muối và ít lá chanh Kaffir (thái nhuyễn) hay húng quế. Cho hành đỏ thái mỏng vào, trộn đều giữ trong tủ lạnh chừng 10 phút.

Ướp thịt bò cùng 1 tsp tỏi bằm (actually the more the merrier) , 1/3 tsp muối, 1/4 đường, dúm(pinch) tiêu, dúm MSG, 1 Tsp dầu ăn trộn đềụ

Bắt chảo dầu ăn ... trên bếp gas (propane) cho lửa thật cao; chảo nóng cho vào khoảng 2 thìa dầu ăn (thìa ăn phở), 1/2 tsp tỏi bằm ... Sớt 1/2 lượng thịt bò vào ... giật chảo đều nếu quen tay ... hay trộn đều ... chừng 2 phút... (khi thịt vừa cháy xém mà toát mồ hôi dạng sweat) là đủ chín! (thịt bò cháy xém bên ngoài nhưng bên trong vẫn còn hồng)! Đổ thịt bò lên đĩa salad ... Sớt 1/2 hành tây ngâm dấm vào ... garnish với một đầu lá húng quế hay ngò xanh ... rải lên một ít hành phi!

Đĩa thịt bò thứ hai cũng làm y như vậy! Chớ nên xào bò lúc lắc nhiều hơn 8-10 oz mỗi lần ... vì thịt bò cần xào ở độ nóng cao cho thịt săn cháy bên ngoài nhưng vẫn còn hồng bên trong ... nên thịt mềm. Nếu xào thịt bò ở nhiệt độ không đủ nóng, thịt sẽ bị ra nước... hết ngon!

Thịt bò lúc lắc có thể chấm với xì dầu trộn ớt hiểm hay muối tiêu chanh ... tùy thích!

TB: Bên xứ Cờ Hoa chúng ta nên dùng " romaine heart" lettuce ngâm lạnh thì ngon hơn các loại salad khác nhiều; Tất cả các thứ ta có thể sữa soạn sẵn... chỉ chờ dân " chai lọ" nhập trận là ta bắt đầu " lúc lắc" thịt bò mà từ A-Z sẽ làm xong chưa đến 10 phút
[/center]

Sưu Tầm
Image
User avatar
Minh Chau
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $122,698
Posts: 9857
Joined: 28 Sep 2005
Location: Việt Mỹ
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng Minh Chau từ: larrychow, nguyenninhtran

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 11 guests