Vật Liệu: 3 trái cà tím 1 miếng đậu hủ 3 tép tỏi, băm nhỏ hành lá, cắt khúc dài khoảng 1 inch xì dầu, tương ớt ngọt đường, dầu ăn
Cách Làm: Cà tím cắt miếng vừa ăn, ngâm với nước muối cho bớt chất mủ. Rửa lại nước lạnh, để ráo. Cho vào chảo chiên cho hơi cháy cháy. Lấy ra để riêng. Đậu hủ cắt miếng vừa ăn, chiên vàng. Lấy một cái chén cho xì dầu, tương ớt ngọt vào quậy đều. Nếm lại cho vừa ăn. Nếu mặn thì có thể cho thêm tí nước và đường. Bắt chảo cho tí dầu ăn vào. Dầu nóng cho tỏi vào chiên vàng. Cho đậu hủ vào. Kế đến cho nước tương vào. Để lửa nhỏ cho đậu hủ thấm rồi mới cho cà tím vào trộn đều. Sau cùng cho hành lá vào, tắt lửa. Nếu nước sauce lỏng thì có thể pha bột bắp với tí nước rồi cho vào để nước sauce được sệt sệt một tí. Dùng nóng với cơm
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím. Để mang về pha mực viết tình thơ. Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ. Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ. (hht)