Chả Chưng (Chay)!

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Chả Chưng (Chay)!

Postby chuồn chuồn » 07 Aug 2007

[center]Image
Image[/center]


Vật Liệu

1 cup kim châm khô (không có cũng được)
2 miếng tàu hủ
2 bó bún tàu (miến)
2 miếng tàu hủ ky tươi
(hay tàu hũ ky khô)
1/2 cup nấm mèo
1 Tsp nước tương
1 Tsp đường
1/4 Tsp tiêu xay
1 cup nước lã

Cách Làm

Ngâm bún tàu, nấm mèo, tàu hũ ky và kim châm trong nước ấm. Nếu dùng tàu hũ ky khô the nên ngâm trong nước sôi. Tàu hũ miếng để ra rổ cho ráo nước. Thái nấm mèo và tàu hũ ky thành sợi nhỏ. Bún tàu cắt ra từng khúc khoảng 3 lống tay. Kim châm có thể lấy nhụy ra hoặc để ăn cũng được. Tàu hủ bóp nhuyễn. Bỏ tất cả các thứ vào một tô lớn, nêm vào nước tương, đường, tiêu xay, và nước lã. Trộn tất cả cho đều và để vào lò hấp cách thủy khoảng nửa tiếng, hoặc đậy tô lại bằng giấy kiếng nylon và nấu trong microwave độ 15 phút là sẽ có một tô chả chưng chay cho gia đình ăn thật là ngon miệng.
Image Image Image
User avatar
chuồn chuồn
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $100,665
Posts: 750
Joined: 19 Aug 2005
Location: Cánh đồng hoang
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng chuồn chuồn từ: hoatimxua, christiane, giamchua

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 23 guests