Bò Nướng!

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Bò Nướng!

Postby chumruot » 22 Jun 2007

Món tây, đơn giản dể làm ăn lại ngon :D

Chọn thịt bò loại ngon, tươi (prime rib) khoãng 1kg. (this is where a good butcher is your greatest friend)

Image

Vật liệu ướp: muối, tiêu đen, dầu virgin, tỏi tươi xay nhuyển, nhánh hương thảo phơi khô (rosemary)

Ướp thịt bò với muối, tiêu, dầu olive – bỏ vô bao nylon để trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng (qua đêm là tốt nhất). Cách thức ướp có thể chế biến tùy theo khẩu vị của mổi người.

Image

Bắc chảo nóng, bỏ thịt vào đảo qua lại cho đều khoảng 10 phút , lấy ra để bớt nóng rồi trộn kỷ với tỏi bằm, rosemary (good rub)

Image
Image

Chuẩn bị lò nướng.

Image

Nướng khoảng 200 độ C cho đến khi nhiệt độ bên trong thịt đạt tới khoảng 130 độ, trước khi đem ra vặn lò lên 500 độ để làm cho lớp da ngoài thêm dòn (nhớ coi chừng trơ thịt cho chín đều, quệt thêm ít dầu khi cần)

Image
Image

Voila` … Cắt thịt … reddish, juices … rare medium mmmmmmmmmmmmm

Image

Bon appetit :D

Image

Good wine

Image

Chúc các bạn ăn ngon. :D

fate loves the fearless
chumruot
Lá Mít
Lá Mít
 
Tiền: $407
Posts: 20
Joined: 17 Jun 2007
Location: Australia
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng chumruot từ: hoatimxua, vinh_hien, nguyenninhtran

Postby hoatimxua » 23 Jun 2007

Cám ơn chumruot ghé thăm wán... bò nướng dzồi mờ máo còn chải lai láng ... Tím xin 1 cục cho dzô lò nướng tiếp... :D
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
User avatar
hoatimxua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $625,942
Posts: 9462
Joined: 27 Apr 2005
Location: Vườn Địa Đàng
 
 


Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 18 guests