Món tây, đơn giản dể làm ăn lại ngon
Chọn thịt bò loại ngon, tươi (prime rib) khoãng 1kg. (this is where a good butcher is your greatest friend)
Vật liệu ướp: muối, tiêu đen, dầu virgin, tỏi tươi xay nhuyển, nhánh hương thảo phơi khô (rosemary)
Ướp thịt bò với muối, tiêu, dầu olive – bỏ vô bao nylon để trong tủ lạnh ít nhất 4 tiếng (qua đêm là tốt nhất). Cách thức ướp có thể chế biến tùy theo khẩu vị của mổi người.
Bắc chảo nóng, bỏ thịt vào đảo qua lại cho đều khoảng 10 phút , lấy ra để bớt nóng rồi trộn kỷ với tỏi bằm, rosemary (good rub)
Chuẩn bị lò nướng.
Nướng khoảng 200 độ C cho đến khi nhiệt độ bên trong thịt đạt tới khoảng 130 độ, trước khi đem ra vặn lò lên 500 độ để làm cho lớp da ngoài thêm dòn (nhớ coi chừng trơ thịt cho chín đều, quệt thêm ít dầu khi cần)
Voila` … Cắt thịt … reddish, juices … rare medium mmmmmmmmmmmmm
Bon appetit
Good wine
Chúc các bạn ăn ngon.