Mì Hấp Tam Tơ

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Mì Hấp Tam Tơ

Postby nguyenninhtran » 25 May 2007

Mì Hấp Tam Tơ


Image


Nguyên liệu:
- 400gr mì trứng tươi.
- 200gr jambon.
- 100gr chả lụa.
- 200gr thịt cua.
- 1 trứng vịt.
- 1 muỗng cà phê bột năng.
- Vài giọt màu vàng.
- Mùi, cà, ớt, tiêu, muối, đường, bột ngọt, xì dầu, tỏi, dầu ăn, dầu mè.

Thực hiện:
- Mì ngâm nước lạnh 5 phút, đem hấp 10 phút.
- Xốc vào mì dầu phi tỏi, tiêu, muối, đường, bột ngọt.
- Jambon và chả lụa xắt sợi vừa ăn.
- Thịt cua bỏ xương.
- Trứng vịt khuấy tan, nêm chút tiêu, muối, bột ngọt, màu vàng, bột năng (hòa nước lạnh), xong tráng mỏng thái sợi.
- Chảo nóng, cho 3 muỗng xúp dầu, 1 muỗng súp tỏi bằm vào phi vàng, cho jambon, chả lụa, thịt cua vào xào sơ.
- Nêm tiêu, muối, bột ngọt, xì dầu.
- Xào mạnh tay, nhắc xuống.
- Xếp mì ra đĩa, để cua, jambon, chả lụa, trứng lên.
- Rải ngò, cà, ớt tỉa hoa lên mặt.
- Dọn kèm chén xì dầu, ớt xắt khoanh.

Món mì này khá hấp dẫn, sẽ đem lại cho các bạn cảm giác ngon miệng trong những ngày nghỉ, sau một tuần làm việc. :D
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng nguyenninhtran từ: christiane

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 14 guests