Bò Nướng Lá Lốt!

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Bò Nướng Lá Lốt!

Postby Yen Oanh » 25 Feb 2007

Nguyên liệu: 500g thịt bò; lá lốt; 50gr tiêu sọ nguyên hột; 1 củ hành tây; gia vị; 1 gói ngũ vị hương; đồ chua để ăn kèm; hành phi.

Thực hiện

1. Thịt bò nên chọn thịt philê bởi thịt mềm, khi nướng sẽ ngọt thơm mà không dai. Rửa sạch thịt, lau khô, xắt thịt bảng to, mỏng vừa miệng ăn. Ướp thịt với muối, tiêu sọ, tỏi, ngũ vị hương rồi để 30 phút cho thịt thấm.

2. Lá lốt rửa sạch, cắt bỏ cuống lá, để ráo nước. Hành tây bóc vỏ, xắt khoanh tròn mỏng. Tiêu sọ để nguyên hột rồi rang nóng cho thơm.

3. Chuẩn bị thật nhiều que xiên thịt (được chẻ từ những chiếc đũa tre). Đặt một miếng lá lốt ra đĩa, xếp 1 miếng thịt bò cùng với ít hành tây, 1-2 hột tiêu sọ rồi cuộn tròn lại cùng với lá lốt. Xiên 3-4 miếng thịt cùng một xiên, đem nướng trên than nóng, trở đều tay, khi thấy thịt mỡ chảy ra, lá lốt chuyển màu nâu đen là thịt chín.

User avatar
Yen Oanh
Cành Mít
Cành Mít
 
Tiền: $2,320
Posts: 67
Joined: 10 Feb 2007
Location: Danmark
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng Yen Oanh từ: MuaThuDuoiMua, hoatimxua, christiane, thiengo5, ssnhsd

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 21 guests