Mứt Gừng Dẻo
Vật Liệu:
- 1/2 kg gừng non
- 1/2 trái thơm vừa chín
- 3 hoặc 4 trái cà chua lớn
- 2 trái chanh
- 1/2 kg đường cát trắng
Cách làm:
- Gừng gọt vỏ, xắt sợi ngâm với nửa trái chanh trong 1 tiếng. Sau đó rửa sạch, luộc sơ trong nước nóng với 1/2 trái chanh, xả nước lạnh và để ráo.
- Thơm gọt vỏ, bỏ cùi, băm nhỏ
- Cà chua cắt làm 4, bỏ hột
- Trộn chung gừng + thơm + đường, để qua đêm hoặc 3 tiếng cho tan đường.
- Bắc gừng lên bếp sên lửa nhỏ, cho cà chua vào chung, 5 phút trộn một lần để gừng không bị dính nồi. Sên tới lúc gần cạn nước đường, vắt vào 1 trái chanh, trộn đều , thấy mứt dẻo là được .
- Để nguội, bỏ vào hủ thuỷ tinh và để chỗ mát .. dùng từ từ