Cách Làm Các Món Sauce!

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Cách Làm Các Món Sauce!

Postby giamchua » 07 Dec 2006

Cách làm các món sauce

Sauce cà
2 kg cà chua chín đỏ, trụng sơ nước sôi, lột vỏ, bỏ hột bằm nhuyễn. Hành, tỏi, đường, tiêu, muối... Cho dầu và hành tỏi vào nồi phi thơm Bỏ cà bằm nhuyễn vào. Nêm muối, đường... Nấu lửa nhẹ trong vòng 30-40 phút, khuấy đều cho sauce không khét đáy. Sauce này ăn với cá, ăn bánh mì rất ngon.

Sauce cà với mật ong
Trộn đều 4 muỗng súp mật ong, 1 muỗng cà phê moutarde, 2 muỗng dấm, 2 muỗng beurre hơ chảy, 1/2 lít nuớc sauce cà. Bắc lên bếp 15 phút. Thường dùng với thịt nướng.

Sauce ớt
Thêm vào sauce cà một muỗng cà phê ớt bột và nước cốt trái chanh, sauce này thường được dùng với thịt heo nướng hoặc bò gà rôtie.

Sauce beurre với trứng
2 lòng đỏ trứng, 250 gr beurre, 1ml dấm, hẹ, ngò , muối , tiêu , ngải (thơm (dứa) xắt nhuyễn... Xắt nhỏ hẹ, cho dấm, ngò, hẹ, ngải vào một cái thau và quậy đều, sau đó làm lạnh. Thêm vào lòng đỏ trứng, 2 muỗng súp tiêu, muối, nước. Đổ vào xoong, quậy đều và cho beurre cắt nhỏ vào. Thêm ngải thơm và ngò.

Sauce kiểu Hà Lan
Tương tự sauce beurrevới trứng, 3 lòng đỏ trứng, 250 gr bơ, giảm bớt lượng dấm. Khi sauce đã chuẩn bị sôi, vắt vào nửa quả chanh. Sauce này thường được dùng với cá.

Sauce nước cam ngọt.
Giống sauce kiểu Hà Lan nhưng thay bằng 1 quả cam và vỏ cam. Vỏ cam phải gọt phần xanh, xắt sợi và chần sơ trong nước nóng.

Sauce kem
Giống nước sauce kiểu Hà Lan, sau cùng cho một chút kem tươi và quậy đều .Được dùng chung các món cá, rau luộc...

Sauce trắng
0, 5 lít sữa, 50 gr bơ, 40 gr bột. Tiêu, muối, moutarde. Cho beurre vào xoong, để lửa nhỏ, cho bột vào, khuấy đều tay cho đến lúc có mùi thơm thì nhắc xuống. Cho sữa lạnh vào tiếp tục khuấy, bắc trở lại bếp khoảng 5 phút. Nêm moutarde, tiêu, muối.

Sauce cà ri
Cũng với sauce trắng và them một nữa nước hầm, một nửa kem tươi, quấy liên tục và thêm một muỗng cary hột. Dùng rưới lên thịt heo, gà, vịt ăn với cơm.

Ssauce gà
Giống nước sauce trắng nhưng thay sữa bằng nước luộc gà. Cuối cùng, cho vào nước xốt một lòng đỏ trứng gà và một muỗng kem tươi .Dùng kèm gà quay, gà đút lò... Có thể thay thế bằng nước hầm luộc bê cũng rất ngon.

Sauce cá
Giống nước sauce trắng nhưng thay sữa bằng nước cá. Hoàn tất bằng 1 lòng đỏ trứng và một muỗng súp kem tươi.

Sauce sữa
Thay phần sữa trong sauce trắng bằng một nửa sữa, một nửa kem tươi và tiến hành tương tự. Thêm một muỗng súp cà xay nhuyễn. Dùng với trứng rất ngon.

Sốt Cocktail
1/4 lít sauce mayonnaise, 125 gr kem tươi, 1 muỗng súp nước gà trộn đều.

Sauce Mousseline
Thêm vào nước sauce mayonnaise 1 lòng trắng trứng đã được đánh nổi, sẽ có được một loại nước sauce rất mịn

Sauce tỏi
Giống xauce mayonnaise nhưng dùng dầu olive và thay moutarde bằng 6 tép tỏi lớn đập dập. Ăn với khoai tây chiên rất ngon.


(sưu tầm)
Tuế hữu tứ thời xuân tại thủ
Nhân ư bách hạnh hiếu vi tiên
User avatar
giamchua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $54,936
Posts: 4256
Joined: 09 Apr 2006
Location: Vườn Nho Xứ Lạnh
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng giamchua từ: MuaThuDuoiMua, helenv, hoatimxua, Minh Chau, nguyenninhtran, dongsong, xaxe

Postby nguyenninhtran » 15 Dec 2006

Phong phú quá ! cám ơn Giấm nhiều nha ! :D
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 


Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 21 guests