Đâu Hũ Nhồi Thịt Sốt Cà Chua!

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Đâu Hũ Nhồi Thịt Sốt Cà Chua!

Postby nguyenninhtran » 08 Nov 2006

Đâu hũ nhồi thịt sốt cà chua


Nguyên liệu:
-4 miếng đậu hũ trắng
-200g thịt băm
-2 trái cà chua chín, 1 muỗng súp tương cà
-1 củ hành tây, 2 muỗng cà phê hành tỏi băm, 1 chén nước dùng pha ½ muỗng bột năng
-1 muỗng cà phê hạt nêm thịt, 1 muỗng súp đường, lưng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng súp nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít ngò rí, dầu để chiên.

Thực hiện:
-Hành tây bóc vỏ rửa sạch, băm nhỏ, cà chua cắt đôi, bỏ hột, băm nhỏ
-Đậu hũ mỗi miếng cắt làm 2, sau đó mổ 1 đưỡng giữa miếng đậu hũ để nhồi thịt
-Thịt băm, hành tỏi băm, hạt nêm trộn đều, nhồI vào đầy trong ruột từng miếng đậu hũ
-Bắc chảo dầu nóng, cho đậu hũ đã nhồi thịt vào chảo chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu
-Phi thơm hành tỏi, cho hành tây, cà chua, tương cà, nước pha bột năng vào nấu sôi. Nêm bột ngọt, đường, nước mắm, muối vào nếm có vị mặn ngọt vừa ăn
-Sau cùng cho đậu hũ đã chiên vào nấu sôi khoảng 5 phút, tắt bếp
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 

Postby dungtin » 15 Nov 2006

Đậu hũ bạn nói là đã được chiên rồi hay chưa chiên? Nếu là đậu hũ trắng chưa chiên thì nó mềm lắm , làm sao nhét thịt vô được? và tương cà là gì vậy?
Món này ăn ngon và tốt , cám ơn bạn đã chỉ cách.
Cuoc doi van dep sao , tinh yeu van dep sao :-))
dungtin
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $15,785
Posts: 107
Joined: 31 Oct 2005
Location: USA
 
 

Postby Christiane » 23 Nov 2006

Chắc phải chiên sơ đậu hủ trước dungtin ơi, không thì khi dồn thịt vô nó sẽ bể. Còn tương cà là chắc là tomato sauce trong chai lọ hay lon đồ hộp mình mua ngoài chợ đó.
User avatar
Christiane
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $582,698
Posts: 6193
Joined: 18 Jun 2005
 
 

Postby Minh Chau » 24 Nov 2006

Christian dùng đậu hủ tươi loại cứng (chiên được), không cấn chiên trước, có thể lấy ít đậu hủ phía bên trong ra nếu muốn dồn nhiều thịt, trước khi cho thịt vào C rải ít bột năng vào phía bên trong đậu hủ, giúp thịt dính vào đậu hủ, Xong chiên vàng rồi sốt cà hay dầu hào túy ý. Ăn ngon lắm nếu sốt dầu hào. Bên ni nhà hàng bán là sốt dầu hào. C có thể dùng miếng rong biển loại gói shusi, ráp vòng miếng đậu hủ sau khi dồn thit. :tt:
Image
User avatar
Minh Chau
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $122,698
Posts: 9857
Joined: 28 Sep 2005
Location: Việt Mỹ
 
 

Postby nguyenninhtran » 27 Nov 2006

Hi, Trân cám ơn Chr. Thu và MC đã giúp đỡ nhen... đúng rồi, loại đậu hủ sống cứng có thể nhồi thịt mà hong bể, nên móc bớt chút ruột như MC nói (làm nhẹ tay chút chứ hong thôi cũng bị bể à nha !)... :D
Sốt cà chua đúng là Tomato sauce bán trong các siêu thị đó... tự làm cũng được nhưng mất công 1 tí !
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 


Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 22 guests