Gà Ướp Rượu!

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Gà Ướp Rượu!

Postby kimnguu » 26 Oct 2006

Món này wí Mít sẻ thưởng thừc hương vị của thịt gà hoà chung với hương vị mùi rượu, món này rất dể làm
1. Một con gà
2. Một cup rượu trắng ngon, nếu có Mai Quế Lộ thì tuyệt vời

Cách làm

1. Luộc gà cho sôi chừng 10 phút, tắt lửa, đậy nắp cho chặt, để trong nồi cho đến khi gà nguội, nhiệt độ trong nồi sẻ chín con gà với nhiệt độ từ từ, ví thế thịt gà sẻ mềm và ngọt
2. Chặt gà ra thành miếng, nếu thấy xương gà màu đỏ đậm, thì thịt gà vừa chín tới
3. Bỏ thịt gà vào dỉa và tưới rượu cho đều, chờ khoảng 4 hay 5 tiếng sau thì ăn được
Thịt gà sẻ có mùi thơm, ăm cơm hay nhậu củng OK, nhưng mà Kim Ngưu không biết uống rươu
Chúc các chị Mít tăng thêm hạnh phúc gia đình qua kỷ thuật nấu ăn
Kimnguu
kimnguu
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $12,642
Posts: 295
Joined: 06 Aug 2005
Location: Wellington, New Zealand
 
 

Postby giamchua » 26 Oct 2006

Kimnguu cho Giấm hỏi chút , sao không thấy con gà ướp gì cả vậy? :tt:
Tuế hữu tứ thời xuân tại thủ
Nhân ư bách hạnh hiếu vi tiên
User avatar
giamchua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $54,936
Posts: 4256
Joined: 09 Apr 2006
Location: Vườn Nho Xứ Lạnh
 
 

Postby kimnguu » 27 Oct 2006

Không ướp gì cả, chỉ ướp Rượu thôi "Gà Ướp Rượu"
Chú ý : coi chừng gà chưa chín tới, nấu quá lâu thì mất chất ngọt của GÀ
Chúc các chị vui vẻ cuối tuần
KN
kimnguu
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $12,642
Posts: 295
Joined: 06 Aug 2005
Location: Wellington, New Zealand
 
 

Postby Lang Tu » 27 Oct 2006

Ướp đậm đậm thì ăn mà khỏi cần uống cũng xỉn luôn phải không KN? :lol:
Gà luộc nhậu là :giỏi:
Image
User avatar
Lang Tu
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $55,517
Posts: 3575
Joined: 15 Feb 2006
Location: Xa xôi
 
 

Postby kimnguu » 27 Oct 2006

Ướp đậm đậm là Gà luộc rượu rồi
Nếu không ướp rượu thì chấm gà với: dầu, muối và hành lá băm nhỏ
dó là thêm một món mới, tiếng Tầu kêu là Bạc Trảm Cáy
Các Mít nử khoái làm món này cho đức lang quân nhậu là số 1, ổng cưng nị dài dài
Kimnguu
kimnguu
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $12,642
Posts: 295
Joined: 06 Aug 2005
Location: Wellington, New Zealand
 
 

Postby kimnguu » 28 Oct 2006

Hành không phi gì cả, thái nhỏ trộn chung với dầu olive và muối thôi, ăn hấp dẩn lắm
Em có nghe mùa Thu
Lá Thu rơi xào xạc
Con nai vàng ngơ ngác
Đạp trên lá vàng rơi
Kimnguu, chúc các bạn nấu ăn thànnh công
kimnguu
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $12,642
Posts: 295
Joined: 06 Aug 2005
Location: Wellington, New Zealand
 
 

Postby Minh Chau » 29 Oct 2006

kimnguu wrote:Ướp đậm đậm là Gà luộc rượu rồi
Nếu không ướp rượu thì chấm gà với: dầu, muối và hành lá băm nhỏ
dó là thêm một món mới, tiếng Tầu kêu là Bạc Trảm Cáy
Các Mít nử khoái làm món này cho đức lang quân nhậu là số 1, ổng cưng nị dài dài
Kimnguu


Cái món chấm này nếu theo đúng cách nhà hàng và chợ bán thì là hành gừng muồi và tí dầu ăn.
Khoãng 1 củ gừng bằng 2 ngón tay và 1 tép hành lá xanh, gừng cắt lát thật mõng, hành cắt nhỏ, đâm nhuyễn cho chừng 1/4 thìa muối và, và khoãng 1 thìa dầu ăn, có thể cho thêm 1 thìa nước luộc gà vào trộn đều lên.
Image
User avatar
Minh Chau
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $122,698
Posts: 9857
Joined: 28 Sep 2005
Location: Việt Mỹ
 
 

Postby hoatimxua » 29 Oct 2006

Nếu hông có gà mình thay thế thịt ó được hông kimnguu??? :tt: :tt:
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
User avatar
hoatimxua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $625,942
Posts: 9462
Joined: 27 Apr 2005
Location: Vườn Địa Đàng
 
 

Postby giamchua » 29 Oct 2006

Nào giờ nhà Giấm luộc gà thường kèm chút muối, hành đỏ ,gừng. Luộc hồng đào. Khi ăn thì chấm với món hành gừng xay nhuyển chao qua với dầu ăn cho thêm chút bột ngọt. Còn nước luộc gà làm canh với rau cải ngọt , đậu hủ và vài tròng đỏ hột vịt muối. Như vậy không biết , có giông giống món gà ướp rượu của KN không? :D
Tuế hữu tứ thời xuân tại thủ
Nhân ư bách hạnh hiếu vi tiên
User avatar
giamchua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $54,936
Posts: 4256
Joined: 09 Apr 2006
Location: Vườn Nho Xứ Lạnh
 
 

Postby kimnguu » 29 Oct 2006

Đừng cho gừng bạn ơi,
Không giống Gà ướp rượu tít nào cả
Món này xuất phát từ Hồng Kông
Kimnguu
kimnguu
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $12,642
Posts: 295
Joined: 06 Aug 2005
Location: Wellington, New Zealand
 
 

Postby hoangba » 04 Oct 2007

kim ngưu a
ban chac biet nhiều món ăn TÀU lắm nhỉ
co the ke vai món cho chúng tôii dươc ko?
VANBA
hoangba
Mầm Mít
Mầm Mít
 
Tiền: $15
Posts: 4
Joined: 03 Jun 2007
Location: KOẺA
 
 

Postby cuduc » 04 Oct 2007

Cho CD hỏi thăm vì bên mỷ có nhiều loại gà,nào là gà đi bộ,gà dai....vậy luộc gà nào ngon.
khi luộc gà chờ nước xôi xong bỏ vô hay bỏ vô lúc nước còn lạnh?
cho xin ý kiến,cám ơn mít nhiều
User avatar
cuduc
Quả Mít
Quả Mít
 
Tiền: $123,320
Posts: 1452
Joined: 05 Aug 2006
Location: cao bồi mẽo
 
 

Postby kimnguu » 13 Oct 2007

Bỡi vì bên cạnh KN là người đàn bà Tàu
bạn thích món gi?
KN
kimnguu
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $12,642
Posts: 295
Joined: 06 Aug 2005
Location: Wellington, New Zealand
 
 


Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 13 guests