Bánh Ướt Tôm Chấy!

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Bánh Ướt Tôm Chấy!

Postby Minh Chau » 18 Sep 2006

BÁNH ƯỚT TÔM CHẤY

NGUYÊN LIỆU :

- Tôm sú : 200gr
- Bột gạo : 200gr
- Bột năng : 20gr
- Nước ấm : 600ml
- Muối , dầu ăn

CÁCH LÀM :

- Tôm sú hấp chín , lột vỏ giã nhuyễn , cho vào chảo chấy vừa ráo ( không cần khô dòn )
- Pha bột gạo + bột năng + nước + chút xíu muối cho tan hết rồi mới cho thêm 1 muỗng cafe dầu ăn vào sau cùng . Pha bột trước khi đổ bánh khoảng 1 giờ .
- Sử dụng chảo không dính có đường kính 20cm , chảo nóng , cho 1 vá bột vào tráng đều chảo , đậy nắp khoảng 5 giây là bánh chín , trút bánh ra mâm , rắc ít nhân tôm chấy vào cuốn lại .
- Dùng chung với nước mắm pha chua ngọt , thêm vào tỏi và ớt xắt lát .

Nếu muốn làm bánh cuốn nhân thịt thì làm nhân thịt như sau :

Nhân thịt :

- Thịt nạc dăm : 200gr
- Nấm mèo : khoảng 5 tai
- Hành tây : nửa củ
Thịt heo bằm (hoặc xay ) nhỏ , Nấm mèo ngâm nước cho nở , bằm nhỏ , hành tây bằm nhỏ . Cho dầu vào chảo , cho hành tây vào xào , tiếp cho thịt bằm vào xào cho thịt chín , mêm ít muối , tiêu , sau đó cho nấm mèo vào xào khoảng 2 phút nữa , thấy thịt ráo

Sưu Tầm
Image
User avatar
Minh Chau
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $122,698
Posts: 9857
Joined: 28 Sep 2005
Location: Việt Mỹ
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng Minh Chau từ: nguyenninhtran, hoatimxua, ssnhsd

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 14 guests