BÁNH ƯỚT TÔM CHẤY
NGUYÊN LIỆU :
- Tôm sú : 200gr
- Bột gạo : 200gr
- Bột năng : 20gr
- Nước ấm : 600ml
- Muối , dầu ăn
CÁCH LÀM :
- Tôm sú hấp chín , lột vỏ giã nhuyễn , cho vào chảo chấy vừa ráo ( không cần khô dòn )
- Pha bột gạo + bột năng + nước + chút xíu muối cho tan hết rồi mới cho thêm 1 muỗng cafe dầu ăn vào sau cùng . Pha bột trước khi đổ bánh khoảng 1 giờ .
- Sử dụng chảo không dính có đường kính 20cm , chảo nóng , cho 1 vá bột vào tráng đều chảo , đậy nắp khoảng 5 giây là bánh chín , trút bánh ra mâm , rắc ít nhân tôm chấy vào cuốn lại .
- Dùng chung với nước mắm pha chua ngọt , thêm vào tỏi và ớt xắt lát .
Nếu muốn làm bánh cuốn nhân thịt thì làm nhân thịt như sau :
Nhân thịt :
- Thịt nạc dăm : 200gr
- Nấm mèo : khoảng 5 tai
- Hành tây : nửa củ
Thịt heo bằm (hoặc xay ) nhỏ , Nấm mèo ngâm nước cho nở , bằm nhỏ , hành tây bằm nhỏ . Cho dầu vào chảo , cho hành tây vào xào , tiếp cho thịt bằm vào xào cho thịt chín , mêm ít muối , tiêu , sau đó cho nấm mèo vào xào khoảng 2 phút nữa , thấy thịt ráo
Sưu Tầm