Chả Giò Cuốn Con Tôm!

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Chả Giò Cuốn Con Tôm!

Postby Minh Chau » 18 Sep 2006

CHẢ GIÒ CUỐN CON TÔM


NGUYÊN LIỆU :

- Tôm sú lột vỏ , chừa đuôi : 24 con (số lượng tuỳ mình muốn làm bao nhiêu cuốn là bấy nhiêu con tôm )
- Tôm lột vỏ bằm nhuyễn : 200gr
- Thịt nạc dăm xay nhuyễn : 100gr
- Cá thác lác đánh dai : 100gr
- Khoai môn cao bào mõng , thái sợi : 150gr
- Gia vị : tỏi , tiêu , dầu mè , bột ngọt
- Bột mì và bột chiên giòn trộn chung
- Bánh tráng mỏng

CÁCH LÀM :

- Trộn đều thịt xay , tôm bằm và cá thác lác với gia vị gồm 3 muỗng cafe tỏi bằm + 1 muỗng cafe tiêu + 1/2 muỗng bột ngọt + 1 muỗng canh dầu mè ( tuỳ thích có thể thêm 1 muỗng cafe muối , nhưng MN thường làm chả giò không nêm muối vì bánh tráng dẻo hay bị mặn ). Sau đó trộn tiếp hỗn hợp thịt tôm với khoai môn bào sợi.
- Bột giòn pha với chút nước cho có độ sánh
-Cuốn chả giò : Bánh tráng trải ra cho nhân thịt lên , xếp 2 mí vào rồi đặt con tôm lên nhân thịt , chừa đuôi cho đẹp và cuốn tròn chả giò lại.
- Bắt chảo dầu nóng già , lấy cuốn chả giò nhúng qua bột giòn rồi cho vào chảo chiên vàng , vớt ra rổ cho ráo dầu.
- Xếp chả giò ra dĩa theo hình rẻ quạt , đuôi tôm quay ra ngoài , giữa dĩa có thể xếp vài hoa lá bằng cà chua và dưa leo cho đẹp , dùng nóng với xà lách , rau thơm chấm nước mắm chanh tỏi ớt .

Sưu Tầm
Image
User avatar
Minh Chau
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $122,698
Posts: 9857
Joined: 28 Sep 2005
Location: Việt Mỹ
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng Minh Chau từ: nguyenninhtran, hoatimxua, khagiabao, Can Tran

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 2 guests