CHẢ GIÒ CUỐN CON TÔM
NGUYÊN LIỆU :
- Tôm sú lột vỏ , chừa đuôi : 24 con (số lượng tuỳ mình muốn làm bao nhiêu cuốn là bấy nhiêu con tôm )
- Tôm lột vỏ bằm nhuyễn : 200gr
- Thịt nạc dăm xay nhuyễn : 100gr
- Cá thác lác đánh dai : 100gr
- Khoai môn cao bào mõng , thái sợi : 150gr
- Gia vị : tỏi , tiêu , dầu mè , bột ngọt
- Bột mì và bột chiên giòn trộn chung
- Bánh tráng mỏng
CÁCH LÀM :
- Trộn đều thịt xay , tôm bằm và cá thác lác với gia vị gồm 3 muỗng cafe tỏi bằm + 1 muỗng cafe tiêu + 1/2 muỗng bột ngọt + 1 muỗng canh dầu mè ( tuỳ thích có thể thêm 1 muỗng cafe muối , nhưng MN thường làm chả giò không nêm muối vì bánh tráng dẻo hay bị mặn ). Sau đó trộn tiếp hỗn hợp thịt tôm với khoai môn bào sợi.
- Bột giòn pha với chút nước cho có độ sánh
-Cuốn chả giò : Bánh tráng trải ra cho nhân thịt lên , xếp 2 mí vào rồi đặt con tôm lên nhân thịt , chừa đuôi cho đẹp và cuốn tròn chả giò lại.
- Bắt chảo dầu nóng già , lấy cuốn chả giò nhúng qua bột giòn rồi cho vào chảo chiên vàng , vớt ra rổ cho ráo dầu.
- Xếp chả giò ra dĩa theo hình rẻ quạt , đuôi tôm quay ra ngoài , giữa dĩa có thể xếp vài hoa lá bằng cà chua và dưa leo cho đẹp , dùng nóng với xà lách , rau thơm chấm nước mắm chanh tỏi ớt .
Sưu Tầm