NGUYÊN LIỆU
1 bịch ốc bưu ( đem dzìa rửa muối, ngâm rượu trắng khoảng 1/2hr ...rùi rửa cho sạch nhớt, rửa thật sạch thì ốc sẽ không bị tanh)
1 hộp giò sống
lá sả (lemongrass), cắt khúc
lá chanh thái lan,
gừng (cắt cây tăm)
giấy bạc
cho chu't o*'t ...ne^'u muo^'n cay
tie^u ...
cách làm:
cái hộp giò sống đó đong 1 hộp giò and 1 ốc, nếu muốn nhiều ốc thì cho 1 giò 2 ốc cho vào máy xay, đừng nhuyễn qúa ...còn cục cục ....cho hộp giò vô quay chung ......cho đều giò and ốc ...cho o*'t and tie^u .....vo^ chung
xong đem ra gói, cứ 1 gói giống trên thì 1 khúc sả, 1 lá chanh and 1 miếng gừng gói lại trong giấy bạc .....
cho vô sửng hấp khoảng 20phút ......xong ......đem ra sưc. .....