Chả Ốc

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Chả Ốc

Postby FlowerLover » 16 Sep 2006

NGUYÊN LIỆU

1 bịch ốc bưu ( đem dzìa rửa muối, ngâm rượu trắng khoảng 1/2hr ...rùi rửa cho sạch nhớt, rửa thật sạch thì ốc sẽ không bị tanh)

1 hộp giò sống

lá sả (lemongrass), cắt khúc

lá chanh thái lan,

gừng (cắt cây tăm)

giấy bạc

cho chu't o*'t ...ne^'u muo^'n cay

tie^u ...

cách làm:

cái hộp giò sống đó đong 1 hộp giò and 1 ốc, nếu muốn nhiều ốc thì cho 1 giò 2 ốc cho vào máy xay, đừng nhuyễn qúa ...còn cục cục ....cho hộp giò vô quay chung ......cho đều giò and ốc ...cho o*'t and tie^u .....vo^ chung

xong đem ra gói, cứ 1 gói giống trên thì 1 khúc sả, 1 lá chanh and 1 miếng gừng gói lại trong giấy bạc .....

cho vô sửng hấp khoảng 20phút ......xong ......đem ra sưc. .....

Image
Image
FlowerLover
Lá Mít
Lá Mít
 
Tiền: $246
Posts: 48
Joined: 14 Sep 2006
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng FlowerLover từ: tinh_tam, nguyenninhtran, dongsong, hdnguyen7200

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 43 guests