Cháo Trứng Tam Sắc

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Cháo Trứng Tam Sắc

Postby Minh Chau » 14 Sep 2006

[center]Cháo trứng tam sắc

Dùng nóng.

Nguyên liệu:
- 2 bát cháo trắng.
- 1 quả trứng bắc thảo.
- 2 quả trứng vịt muối.
- 4 quả trứng cút.
- 30g tôm khô.
- 1 thìa cà phê bột nêm.
- 1/2 thìa súp nước mắm.
- 1/2 thìa cà phê đường.
- 1/2 thìa cà phê hành tím xay.
- 1 cây hành lá.
- Tiêu, dầu vừng.
Thực hiện:
- Luộc trứng cút, bóc vỏ.
- Luộc trứng vịt muối, lấy lòng đỏ.
- Bóc vỏ trứng bắc thảo, bổ đôi.
- Ngâm tôm khô vào nước, vắt ráo, xay nhuyễn.
- Thái hành lá.
- Phi thơm hành tím.
- Xào tôm.
- Cho cháo trắng vào, đun sôi.
- Nêm đường, bột nêm, và nước mắm vừa ăn.
- Cho trứng vào đảo đều.
- Múc cháo ra tô, rắc hành lá và tiêu, rưới dầu vừng.


Sưu Tầm
[/center]
Image
User avatar
Minh Chau
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $122,698
Posts: 9857
Joined: 28 Sep 2005
Location: Việt Mỹ
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng Minh Chau từ: nguyenninhtran

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 9 guests