Lẩu Hải Sản

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Lẩu Hải Sản

Postby Minh Chau » 14 Sep 2006

[center]Lẩu hải sản

Thời gian chuẩn bị và chế biến 60 phút. Dành cho 6 người ăn.

Nguyên liệu

Nước dùng

- Cá quả (cá lóc) : 1kg

- Kỳ tử : 20 gr

- Gừng bằm nhỏ : 1 nhánh to

- Tỏi bằm nhỏ : 2 củ to

- Hành khô bằm nhỏ : 3 củ

- Dầu ăn : 2 thìa canh

- Rượu trắng : 2 thìa canh

- Lá nguyệt quế, táo đỏ.

- Bột nêm.



Đồ nhúng

- Mỳ sợi : 30 gr

- Gà : 1 con ( 1,2 kg)

- Tôm : 500 gr

- Ngao (ngêu) : 1 kg

- Mực : 300 gr

- Lươn : 300 gr

- Cải ngọt : 200 gr

- Cải cúc (tần ô) : 2 bó

- Cải bó xôi (chân vịt) : 200 gr

- Bí xanh : 100 gr

- Mướp : 1 quả nhỏ





Cách làm

- Cá làm sạch, lọc thịt, thái lát bày ra đĩa.

- Gà làm sạch, cắt riêng đầu, cánh, chân, lọc thịt, thái lát bày lên đĩa, phết một lớp dầu ăn lên mặt thịt.

- Tôm, ngao rửa sạch, bày ra đĩa.

- Mực, lươn làm sạch, thái miếng bày ra đĩa.

- Cải cúc, cải bó xôi, cải ngọt rửa sạch, cắt khúc, bày ra đĩa.

- Mướp, bí xanh gọt vỏ, cắt miếng.

- Đun nóng dầu ăn trong một chiếc nồi to, cho cổ, cánh, chân, xương gà và cá, đảo to lửa, cho rượu gạo vào đun thêm 3 phút. Tiếp đến cho nước lạnh (ngập 4 lần xương), gừng, hành, tỏi, lá nguyệt quế, táo đỏ, kỳ tử đun sôi, hớt bọt, vặn nhỏ lửa, đun khoảng 30 phút.

- Khi gần được, nêm vừa miệng và lọc nước dùng sang nồi lẩu.

Ăn món nào nhúng món đó, giữa bữa ăn cho mướp, bí xanh vào nồi lẩu vì bí xanh và mướp sẽ hút vị mặn làm cho nước dùng trong và ngọt hơn.


Sưu Tầm
[/center]
Image
User avatar
Minh Chau
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $122,698
Posts: 9857
Joined: 28 Sep 2005
Location: Việt Mỹ
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng Minh Chau từ: nguyenninhtran, khagiabao

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 33 guests