Chạo tôm trứng cút
Vật liệu:
-1/2 kg tôm bạc
-100 g giò sống
- 10 trứng cút
-100 g thịt nạc dăm
-100 g bột xù
-100 g bột chiên tôm
100 g xà lách xoong
-1/2 trái chanh muối, 2 trái cà chua, dầu ăn, tỏi, đầu hành lá, muối, đường, tiêu xay, 1 chút bột năng
Chuẩn bị
Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen, xát muối, rửa sạch, đập giập quết với đầu hành + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê tiêu.
Thịt nạc băm nhuyễn, trộn chung tôm, giò sống, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê muối, chia làm 12 phần.
Trứng cút luộc, bóc vỏ. Chanh muối bỏ hột. Cà chua bỏ vỏ, hột, băm nhuyễn.
Pha nước bột chiên tôm hơi sệt, khuấy mịn.
Chế biến:
Dùng từng phần hỗn hợp tôm thịt bọc trứng cút vào giữa vo tròn (chừa phần đầu trứng), nhúng viên tôm vào bột chiên tôm (chừa phần trứng cút) rồi lăn vào bột chiên xù. Chiên vàng, vớt ra để ráo.
-Nước xốt: 4 muỗng cà phê xúp dầu phi tỏi, xào ruột cà + chanh muối + 5 muỗng xúp nước + nêm đường vừa ăn. Cho bột năng vào sanh sánh.
Dọn ra dĩa với xà lách, cà chua, khi ăn chấm nước sốt