Cà Tím kho cá mặn
Nguyên liệu:
-1 trái cà tím
-100 g thịt heo ba rọi
-1 muỗng canh cá thu muối
- ½ muỗng cà phê ớt bột, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu ăn
-Hành lá. tỏi
Chế biến:
Cà tím rửa sạnh, xắt khúc dài 3 cm, chiên sơ với dầu ăn
Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi tỏi thơm, cho thịt ba rọi thái chỉ vào xào chín, cho cá thu muốI dầm nhuyễn vào. Nêm đường, tiêu ớt bột vừa ăn, đảo đều
xếp cà tím vào nồi đất, xếp thịt vừa xào lên trên, rải hành lá xắt nhuyễn lên. Đun lửa nhỏ đến khi vừa sệt nước
Dọn dùng nóng với cơm.