Cần Tây Xào Hạt Điều
Món này không tốn nhiều thời gian, nguyên liệu dễ kiếm, mấy sis có thể tranh thủ làm để cùng gia đình thay đổi khẩu vị cuối tuần …
Nguyên liệu:
-Tôm thẻ lớn: 300g
-Cần tây: 200g.
-Hạt điều: 100g
-Tỏi, gừng bằm.
-Nước dùng: 0,5 kg xương hầm lấy một ít nước (nếu không có xài gì khác thì ra siêu thị mua nước dùng đóng hộp)
-Tiêu, muối, bột nêm vị gà, dầu ăn, một chút bột năng (hòa chút nước cho tan)
Thực hiện:
Tôm lột vỏ, chừa đuôi, chẻ lưng lấy chỉ đen , rửa sạch, ướp muối và bột nêm gia vị.
Bắc chảo dầu nóng, cho hạt điều vào chiên sơ rồi vớt ra, đổ dầu ra hết
Tỏi, gừng băm phi thơm, cho tôm và cần tây vào xào gần chín, sau đó bỏ hạt điều, nước dùng, tiêu, muối, bột nêm vị gà, nước bột năng …xào đều cho, nêm lại vừa ăn.
Yêu cầu : không có nước, món ăn chỉ áo bên ngoài 1 lớp nước sệt của nước bột năng thôi .
Trình bày :
Múc thức ăn đã chín vào đĩa rắc thêm tiêu, cắm ớt tỉa hoa vào giữa và rắc ít ngò lên trên. Món này ăn nóng với cơm và xì dầu.
Chúc mấy sis ngon miệng.