Tai cọp ngâm chua.
Nguyên liệu :
-Tai cọp : 1 cái
-Hành tím, gừng, giấm, đường, muối, tỏi, ớt tươi
Cách làm:
Tai cọp mua về rửa thật sạch, đem luộc để khử mùi hôi, khi luộc cho thêm ít hành tím và gừng. Luộc chín thì vớt ra để nguội, cát lát vừa ăn. Lưu ý chỉ luộc vừa chín để giữ độ giòn cho tai cọp .
Hòa dấm với nước, ít đường, ít muối , nếm co vị hơi chua ngọt và đậm (không bị cảm giác nhạt nhẽo nhưng đừng quá mặn, quá chua hay quá ngọt). Rồi bắt lên bếp nấu sôi , sau khi sôi và tan hết đường, muối thì nhắc xuống và để hỗn hợp này thật nguội.
Cho tai cọp cắt lát vào cái keo thủy tinh hoặc nhựa , nhận thật chặc, dùng vài que tre gài lại để tai cọp không nổi lên, rồi hỗn hợp dấm vào. Muốn thơm hơn thì cho thêm ít tỏi, ớt, gừng tươi vào ngâm.
Để chừng 3,4 ngày thì ăn được. Giữ trong tủ lạnh có thể để được lâu.
Dùng để nhậu hoặc ăn với cơm , chấm thêm nước mắm nếu thích