Cá Rô Kho Tộ
Món này dùng nóng, ăn kèm với cơm, đĩa rau luộc. Đây là món ăn mang đậm vị quê hương, nhất là những vùng nông thôn.
Nguyên liệu:.
- 300 g cá rô lựa loại vừa..
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, nước mắm..
Thực hiện:.
Cá rô, làm sạch, để ráo
Tỏi: băm nhuyễn.
Ướp cá: 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng súp tỏi băm, 2 muỗng súp nước mắm. Để cá thấm 30 phút.
Nồi đất để nóng cho 2 muỗng súp dầu, 2 muỗng súp đường quậy tan, để lửa trung bình. Đường ngả màu vàng cho cá vào đảo nhanh tay, trở đều..
Cho nước lạnh ngập mặt, để lửa riu riu. Khoảng 15 phút cá chín, có màu vàng, nêm lại vừa ăn. Nước cá sâm sấp, rắc tiêu lên mặt cho thơm.