Gỏi Hải Sản Tuyết Nhĩ

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Gỏi Hải Sản Tuyết Nhĩ

Postby bequay » 08 Jul 2006

Tuyết nhĩ (hay nấm tuyết) vừa giòn vừa mát nên rất thích hợp để trộn gỏi. Gỏi hải sản - nấm tuyết ăn với bánh phồng tôm và nước mắm pha chua ngọt.

Nguyên liệu: Nấm tuyết 2 bông, dưa leo 1 trái bỏ ruột, ớt sừng 1 trái cắt sợi, cà rốt 1/3 củ cắt sợi, củ hành trắng 1 củ, gừng 1 đoạn 4 cm cắt sợi ngâm chua, riềng 1 đoạn 4 cm, cắt sợi ngâm chua, rau răm một ít, mè rang 1 muỗng xúp, tôm sú 100 g, mực 100 g, nghêu 200 g, cá thác lác 100 g.

Nước trộn gỏi: Pha nước cốt 2 trái chanh, 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng xúp đường và một ít ớt băm.

Cách chế biến: Tôm, mực, nghêu luộc chín. Cá thác lác quết, hấp chín cắt sợi. Nấm tuyết ngâm nở cắt lấy phần trên trụng qua nước sôi.

Trộn nấm tuyết, dưa leo, ớt, cà rốt, củ hành, gừng, riềng với mực, tôm, nghêu, cá thác lác.

Rưới nước trộn gỏi vào cho đều, cho rau răm, mè lên mặt. Gỏi hải sản - nấm tuyết ăn với bánh phồng tôm và nước mắm pha chua ngọt.
bequay
Cành Mít
Cành Mít
 
Tiền: $10,277
Posts: 91
Joined: 20 Feb 2006
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bequay từ: hoatimxua, nguyenninhtran, Lang Tu

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 10 guests