Ớt xanh nhồi cá thác lác
Nguyên lịêu: (4 phần ăn)
- 3 quả ớt xanh Đà Lạt
- 100gr giò sống
- 100gr cá thát lát
- 200gr cải thảo.
- Hành
- Tỏi
- Ngò
- Tiêu
- Đường
- Muối
Thực hiện:
Ớt khoét cuống, bỏ hết ruột và hạt. Cải thảo xắt ngang. Hành tỏi băm nhuyễn.
Cá thát lát bỏ vào chén, dùng muỗng tán dẻo. Trọn giò sống nêm tiêu, đường, muối, đường và hành tỏi. Nhồi cá vào võ ớt, phần còn lại vò viên tròn hấp chín.
Bắc xoong nước lên bếp, nấu sôi, thả các viên cá và cải thảo vào, nêm lại cho vừa ăn. Ớt hấp, cắt làm 6 mũi.
Trình bày :
- Dọn ớt ra tô, đổ canh vào tô, rắc hành ngò lên trên và dùng nóng