Tôm Om Sa Tế

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Tôm Om Sa Tế

Postby nguyenninhtran » 08 Jun 2006

Tôm om sa tế

Nguyên liệu:
- 800gr tôm sú tươi
- 1 lọ sa tế nhỏ
- 70gr tỏi
- 1 củ gừng
- Hành lá – Đường, - dầu ăn
- Bánh mì ăn kèm

Chuẩn bị:
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu (chừa lại phần đuôi) lấy mũi dao nhọn tách bỏ phần chỉ đen trên lưng rồi ướp tôm vớt chút gia vị và gừng xắt chỉ khoảng 30 phút cho ngấm.
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch rối xắt lát mỏng vừa, cho ra chén nhỏ để riêng.

Thực hiện:
Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi đổ dầu, đợi nóng cho ít hành tỏi vào phi thơm sau đó cho tôm đã ướp thấm vào đảo đều. Thêm vào chút muối rồi trút sa tế (tùy vào khẩu vị để múc ½ lọ hay giảm đi) và tỏi xắt lát vào chảo. Quậy đều, nêm nếm lại lần nữa xem cần gia giảm gia vị nữa không.
Múc tôm om chín ra tô, rắc thêm chút tiêu, hành lá xắt nhỏ lên trên mặt. Dùng nóng với bánh mì sẽ có vị cay thơm của tiêu, tỏi và sa tế.
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng nguyenninhtran từ: MuaThuDuoiMua, Lang Tu, giamchua, dongsong

Postby kpham75 » 16 Jul 2006

Cho mình hỏi chút, sa tế là gì? Đừng cười mình quá dở nghe. Cám ơn ninhtran
kpham75
Cành Mít
Cành Mít
 
Tiền: $791
Posts: 87
Joined: 13 Mar 2005
 
 

Postby nguyenninhtran » 16 Jul 2006

Sa tế là 1 loại gia vị của người Trung Hoa, là dung dịch gồm dầu và 1 số gia vị, hương liệu khác, có vị cay và mùi đặc trưng, ở các siêu thị đều có bán.... còn gọi là dầu sa tế, sá tế v.v...
Nếu ở VN thì dễ rồi, còn nếu ở nước ngoài, Kpham75 có thể đến các tiệm bán thực phẩm, tạp hoá của người Việt hay người Hoa là có....
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 


Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 33 guests