Cháo Cá Lóc
Vật liệu :
- 1 con cá lóc bự.
- 2 cup gạo
- 10 trứng cút luộc chín.
- Hành ngò, hành phi, nước mắm, bột ngọt, tiêu, tỏi, đường, tương ngọt, ớt, giá, rau đắng đất (nếu có), đậu phọng giã nhuyễn.
Thực hiện :
- Cá lóc làm sạch, cắt khúc luộc chín vớt ra để ráo nước. Giữ lại nước luộc để nấu cháo.
- Gạo vo sạch. Chảo nóng khử tỏi, cho gạo vào rang thật khô xong trút vào nối nước luộc cá khi nãy. Nấu nhừ. Nêm nếm vừa ăn. Cho chút hành phi vào.
- Cá lóc rỉa thịt, (đừng bị nát, bẻ từng miếng vừa ăn). Chảo nóng khử hành tỏi cho thơm, cho cá vào xào sơ, nêm nếm vừa ăn. Khi ăn, cho giá sống vào tô, sau đó cho cháo vào. Để cá xào lên trên mặt. Hành ngò + hành phi + đậu phọng giã + trứng cút + ớt + chút tương ngọt.
Nếu ăn được rau đắng thì cho vào.
Trời lạnh có tô cháo nóng. Thật tuyệt vời phải không các bạn?