Lươn hầm kim châm
Nguyên liệu:
-300 gr lươn
-0,7 lít nước dùng
-5 tai nấm mèo
-10 gr kim châm
-1 củ hành tây
-100 gr rau om, ngò gai
-5 cuộn bún tàu nhỏ
-bột nêm, sả bầm, ớt bầm
Thực hiện:
-Ngâm nở nấm mèo vớI nước ấm, rửa sạch, cắt bỏ gốc
-Làm sạch lươn, cắt khúc vừa ăn
-Lột vỏ hành tây, cắt múi
-Rửa sạch rau om, ngò gai, cắt khúc vừa ăn
-Đun nóng dầu, phi sả, ớt vàng thơm, cho lươn vào đảo đều, cho nước dùng vào, nêm bột nêm
Thưởng thức:
Khi nào dùng cho lươn, nấm mèo, kim châm, hành tây vào thố đất, đun sôi. Dùng kèm vớI bún tàu, rau om và ngò gai.