Tôm sú trộn kiểu Nga
Nguyên liệu:
-15 con tôm sú (khoảng 300 gr)
-100 gr sốt mayonnaise
-1 trứng gà
-1 chén nhỏ tương ớt
-Ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vàng mỗI thứ ¼ trái (Trân không biết bên Tây kêu bằng ớt gì)
-2 muỗng cà phê bột nêm
-1 muỗng cà phê dầu ăn
-Nước tương
-1 trái dưa leo để trang trí
Thực hiện:
-Rửa sạch tôm, bóc bỏ vỏ, giữ lạI đầu (cắt bớt râu) và đuôi, xẻ dọc lưng tôm lấy bỏ phần chỉ đen
-Rửa sạch ớt Đà Lạt, thái hạt lựu nhỏ vừa ăn
-Đun sôi nước, cho tôm vào luộc chín, vớt ra để ráo.
-Cho sốt mayonnaise vào chén thủy tinh, đập lòng đỏ trứng gà vào, nêm chút bột nêm, dầu ăn, đánh thật đều để hỗn hợp hòa tan vào nhau
-Tiếp đến cho các loạI ớt Đà Lạt vào trộn đều
-Xếp tôm ra dĩa lớn, rướI hỗn hợp sốt lên trên, trang trí thêm dưa leo tỉa hoa chung quanh dĩa.
Thưởng thức:
Món này dùng vớI cơm, có thể chấm kèm tương ớt hoặc nước tương có bỏ vài lát ớt .