Đuôi Bò nấu đậu
Nguyên liệu:
-300 gr đuôi bò
-100 gr khoai tây bi (khoai tây tròn nhỏ)
-100 gr cà rốt
-50 gr đậu trắng
-50 gr đậu Hà Lan (petipoir)
-Vài cọng ngò, 1 trái cà tỉa hoa hồng
-Bột nêm, muối, đường, dầu ăn
-Muối , tiêu , chanh
-Bánh mì
Thực hiện:
-Cạo thật sạch đuôi bò, luộc qua nước sôi
-Gọt vỏ khoai tây bi, cà rốt, rửa sạch, cho vào chảo dầu xào sơ vừa chín
-Luộc chín đậu trắng, đậu Hà Lan, vớt ra ngâm nước đá
-Cho muối, bột nêm, đường, đuôi bò và nước vào nồi hầm cho đến khi mềm (canh nước còn vừa xâm xấp)
-Chặt đuôi bò vừa miếng, cho ra dĩa cùng Đậu trắng, đậu Hà Lan, khoai tây bi và cà rốt, bỏ vài cọng ngò trên mặt, đặt trái cà tỉa hoa chính giữa .
Thưởng thức:
Dùng nóng vớI bánh mì, chấm muối tiêu chanh