Ruốc Xả Chay
Vật Liệu: .
- 5 miếng đậu phụ
- 1 bó xả hay xả nhuyễn đông lạnh
- 200 gr đậu phọng
- 1 hũ chao nhỏ
- 2 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng café muối
- 1 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh dầu ăn
- tiêu, ớt bột, bột ngọt (option)
Cách làm :
- Xả rửa sạch bỏ đuôi, băm nhuyễn.
- Đậu phọng khô ngâm nước cho nở (đậu phọng tươi không cần ngâm nước) rồi đâm nát
- Đậu phụ luộc sơ rồi bóp nhuyễn
Cho xả + đậu phọng + đậu phụ + chao + xì dầu + đường + muối, muốn cay thì thêm tiêu, ớt bột, bột ngọt tuỳ ý rồi dùng tay trộn đều.
Phi dầu ăn với chút tỏi tây cho thơm rồi đổ hỗn hợp trên vào, xào cho tới khi khô.