Một tuần trôi nhanh wá. Cuối tuần đã kề bên , Giấm gởi đến các Mít một món lai rai.
Bồ Câu Nấu Rượu Trắng
Vật liiệu :
Bồ Câu
Hành tím 50 gr
Cam 2 trái lớn
Rượu trắng 1 ly nhỏ
Dầu ăn
Nấm rơm 50 gr
1 nụ đinh hương , lá thơm
Muối, tiêu, đường , bột ngọt
Thực hiện :
Bồ câu làm sạch , chặt đôi.
Nấm rơm làm sạch , cắt đôi.
Hành tím giả nát.
Cam vắt nước , lược kỹ.
Bắc chảo lên bếp , đổ dầu ăn, khử hành cho thơm đoạn cho bồ câu vào chiên vàng.
Nêm muối , tiêu, đường, bột ngọt , nấu khoảng 5 phút cho thấm gia vị.
Đổ rượu trắng, nước cam vào nấu cho sôi lên.
Cho lá thơm , nụ đinh hương vào, vặn nhỏ lửa.
Khi bồ câu chín, cho nấm rơm vào , để sôi thêm một dạo rồi nhắc xuống.
Ăn nóng với muối tiêu chanh.
Chúc thành công.