Bồ Câu Nấu Rượu Trắng

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Bồ Câu Nấu Rượu Trắng

Postby giamchua » 05 May 2006

Một tuần trôi nhanh wá. Cuối tuần đã kề bên , Giấm gởi đến các Mít một món lai rai.

Bồ Câu Nấu Rượu Trắng

Vật liiệu :

Bồ Câu
Hành tím 50 gr
Cam 2 trái lớn
Rượu trắng 1 ly nhỏ
Dầu ăn
Nấm rơm 50 gr
1 nụ đinh hương , lá thơm
Muối, tiêu, đường , bột ngọt

Thực hiện :

Bồ câu làm sạch , chặt đôi.
Nấm rơm làm sạch , cắt đôi.
Hành tím giả nát.
Cam vắt nước , lược kỹ.
Bắc chảo lên bếp , đổ dầu ăn, khử hành cho thơm đoạn cho bồ câu vào chiên vàng.
Nêm muối , tiêu, đường, bột ngọt , nấu khoảng 5 phút cho thấm gia vị.
Đổ rượu trắng, nước cam vào nấu cho sôi lên.
Cho lá thơm , nụ đinh hương vào, vặn nhỏ lửa.
Khi bồ câu chín, cho nấm rơm vào , để sôi thêm một dạo rồi nhắc xuống.

Ăn nóng với muối tiêu chanh.

Chúc thành công.
User avatar
giamchua
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $54,936
Posts: 4256
Joined: 09 Apr 2006
Location: Vườn Nho Xứ Lạnh
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng giamchua từ: Ace, nguyenninhtran

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 8 guests