Bánh Nậm (Bánh Lá)!

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Bánh Nậm (Bánh Lá)!

Postby bequay » 03 May 2006

Nguyên liệu:


- 300 g bột gạo ngon
- 300 g tôm tươi
- 50 g bột năng
- Lá chuối 2 xấp
- 1 quả chanh
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1/4 muỗng cà phê bột ngọt
- Gia vị, dầu ăn.


Thực hiện:

Bột bánh:

Lượng 1 chén bột với 2 chén nước + bọt ngọt + muối + dầu ăn, quậy tan đều, lọc qua rây, cho vào xoong nước, bắc lên bếp lửa to. Dùng đũa quậy luôn tay đến khi bột vừa đặc thì nhắc xuống, tiếp tục quậy cho bột mịn và mau nguội.


Nhân:

Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, chà muối cho sạch nhớt, để ráo, băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào và phi thơm với một củ hành băm. Trút tôm vào, đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn, xào đến khi khô, tắt bếp. Cho tôm vào cối, giã cho tôm tơi ra, xong trút lại vào chảo, đặt lên bếp lửa nhỏ, dùng sạn chà cho tôm tơi bông đều.


Lá chuối:

Xé bề ngang chừng 25cm, trần qua nước sôi, lau khô. Xếp một lá dọc nằm dưới, 1 lá ngang nằm trên. Thao dầu ăn lên lá (để dễ bóc bánh). Múc 1 muỗng bột vào lá và trải ra hình chữ nhật. Rải nhân tôm nằm giữa bánh theo chiều dọc. Xếp 2 lá lại và bẻ 2 đầu lá. Dùng ống cán đì lên bánh cho bọt mỏng đều. Xếp bánh vào nồi, hấp chừng 10-15 phút.


Trình bày:


Bóc bánh, xếp ra đĩa. Dùng với nước mắm ngon.
bequay
Cành Mít
Cành Mít
 
Tiền: $10,277
Posts: 91
Joined: 20 Feb 2006
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng bequay từ: nguyenninhtran, chuồn chuồn, hoatimxua, Can Tran

Postby chuồn chuồn » 10 Jun 2007

Bánh này người Huế làm ngon hết sấy :).
Image Image Image
User avatar
chuồn chuồn
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $100,665
Posts: 750
Joined: 19 Aug 2005
Location: Cánh đồng hoang
 
 


Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 51 guests