Vật liệu:
1/4 chén bột mì,
2 muỗng canh bột gạo,
1/4 chén đường cát mịn,
1/4 chén dừa, sấy khô;
1 chén nước cốt dừa;
1 cái trứng, đánh sơ qua;
4 trái chuối lớn (hoặc 6 trái chuối Xiêm) chín;
60g bơ, 1/3 chén đường cát mỡ gà mềm,
1/3 chén nước trái chanh,
1 muỗng canh dừa nạo nhỏ, rang cho vàng một chút
và những mảnh vỏ chanh xắt thành sợi để trang hoàng.
Cách làm:
1. Trộn bột để làm bánh kếp: Rây hai thứ bột mì vào trong một cái tô. Cho thêm đường và dừa vào trộn đều bằng một cái muỗng. Moi một cái lỗ lớn ở giữa đống bột rồi đổ nước cốt dừa và trứng vào đánh cho đến khi thật nhuyễn.
2. Bỏ bơ vào một cái chảo không dính, đun cho chảy ra. Ðổ ba muỗng bột làm bánh kếp vào chảo, và chiên trên lửa vừa cho đến khi mặt dưới vàng.
3. Trở bánh qua mặt kia và cũng chiên cho vàng. Chuyển bánh sang một cái dĩa, và đậy lại với một cái khăn bàn để giữ cho ấm, trong khi chiên những cái bánh còn lại. Cho thêm bơ vào chảo khi cần. Giữ bánh cho ấm trong lúc chuẩn bị chuối.
4. Cắt chuối thành những lát xéo và dầy khoảng 1 inch. Ðun nóng bơ trong chảo; bỏ chuối vào rồi lắc chảo cho bơ phủ đều lên những miếng chuối. Chiên trên lửa vừa cho đến khi chuối bắt đầu mềm và vàng. Rắc đường mỡ gà lên chuối, và lắc nhẹ chảo cho đến khi đường chảy ra. Chia đều chuối lên những miếng bánh nướng rồi xếp đôi lại. Rắc dừa rang vàng cùng những sợi vỏ chanh lên bánh để dọn ăn. Rây đường xay và bột quế lên mặt bánh, dùng nóng rất ngon.