Chúng ta dã vào xuân, và chuẩn bị tinh thần đón hè tới, GC tặng các bạn một món nướng ngoài trời. Rất mong các bạn đón nhận.
Bồ Câu Cuốn Mỡ Chài
Nguyên liệu :
Bồ câu 1 con
Hành tím 20gr
Nữa muỗng rượu trắng
Đậu phọng 20gr
Thịt nạc dăm (heo ) 100gr
Ngũ vị hương 1 muỗng café
Tỏi băm
Mỡ chài
Muối, tiêu, đường , ớt.
Thực hiện :
Bồ câu làm sạch, lóc thịt ướp muối ,tiêu ,đường, ngũ vị hương.
Mỡ chài rửa sạch, để ráo nước. Cắt miếng vuông 2 cm.
Thịt heo thái lát. Ướp muối, tiêu, đường , chút ngũ vị hương.
Hành, tỏi, ớt băm nhỏ.
Thịt bồ câu, thịt heo cho vào thau trộn lẩn. Ướp hành, tỏi ,ớt băm, rượu trắng khoảng 15 '.
Lấy cây xiên tre ( bán sẳn ở chợ ), lụi 1 lát thịt heo, kế tiếp là mỡ chài, thịt bồ câu. Tiếp tục cho đến gần đầy cây xiên.
Đặt cây thịt xiên lên bếp than nướng ( barbecue ). Để nhỏ lửa cho đến khi thịt chín vàng.
Để lên đĩa , rắc đậu phọng lên trên.
Phần việc sau cùng là xơi tái món này.
Chúc các bạn thành công.