Nấm xào lươn
Nguyên liệu:
- 1 con lươn khoảng 300 gr
- 50gr măng trắng., 50gr nấm đông cô, 100gr đậu Hà Lan,
- 30ml nước dùng gà, 20ml rượu vang.
- 1 thìa cà phê tỏi phi. Hạt nêm thịt heo, nước tương, dầu ăn, dầu mè.
Thực hiện:
Làm sạch chất nhớt ở lươn, bỏ ruột, rửa sạch, cắt thành khúc dài khoảng 4 cm, chần sơ.
Ngâm măng cho bớt chất đắng, vắt ráo nước, xé nhỏ.
Ngâm mềm nấm đông cô, bổ đôi hoặc để nguyên
Tước bỏ xơ đậu Hà Lan
Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho lươn, măng, nấm đông cô, đậu Hà Lan vào xào.
Thêm nước dùng gà, nêm hạt nêm thịt heo, nước tương vừa ăn. Tiếp tục đun đến khi nước sắc lại vừa đủ.
Cuối cùng, cho thêm rượu vang, dầu mè vào, nhấc xuống ngay.
Thưởng thức:
Dọn lươn xào nấm ra đĩa, dùng nóng với cơm
Phụ chú : Theo 1 vài tài liệu dinh dưỡng Đông y , món này vừa có tác dụng ngăn tóc bạc sớm, vừa trị chứng hói đầu (NNT hỏng biết cái vụ này nha Tấn Tài... lỡ có bị trọc lóc hay là bạc trắng đầu thì đừng có níu áo NNT đó !)