Bò Nướng Lá Lốt

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Bò Nướng Lá Lốt

Postby nguyenninhtran » 25 Apr 2006

Bò Nướng Lá Lốt


* Nguyên liệu:

- 500g thịt bò
- Lá lốt
- 50gr tiêu sọ nguyên hột
- 1 củ hành tây
- Gia vị
- 1 gói ngũ vị hương
- Đồ chua để ăn kèm
- Hành phi
- Mắm nêm, đường, chanh, tỏI, ớt (có thể sử dụng mắm nêm đóng chai pha chế sẵn)

* Thực hiện:

Thịt bò nên chọn thịt philê bởi thịt mềm, khi nướng sẽ ngọt thơm mà không dai. Rửa sạch thịt, lau khô, xắt thịt bảng to, mỏng vửa miệng ăn. Ướp thịt với muối, tiêu sọ, tỏi, ngũ vị hương rồi để ½ giờ cho thịt thấm.

Lá lốt rửa sạch, cắt bỏ cuống là, để ráo nước. Hành tây bóc vỏ, xắt khoanh tròn mỏng. Tiêu so để nguyên hột rồi rang nóng cho thơm.

Chuẩn bị nhiều que kẹp thịt (chiếc đũa tre chẻ dọc khoảng 2/3). Đặt một miếng lá lốt ra đĩa, xếp 1 miếng thịt bò cùng với ít hành tây, 1-2 hột tiêu sọ rồi cuộn tròn lại cùng với lá lốt (xếp 2 mép lá rồI cuộn tròn như cuốn chả giò). Kẹp khoảng 4-5 miếng thịt cùng một kẹp tre, cột đầu que bằng sợI kẽm nhỏ, đem nướng trên than nóng, trở đều tay, khi thấy thịt mỡ chảy ra, lá lốt chuyển màu nâu đen là thịt chín (Có thể quét thêm mỡ lên trong khi nướng để ít bị cháy lá)

* Cách làm mắm nêm
Đường+ chanh + tỏi + ớt giả nhỏ. Cho mắm nêm + nước khóm và 1/2 khóm bằm còn lại vào mắm. Nêm vừa ăn

Dọn ăn nóng làm 1 món khai vị.
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng nguyenninhtran từ: MitGiai, ssnhsd

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 10 guests