Miến Cua Tay Cầm

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Miến Cua Tay Cầm

Postby bequay » 06 Apr 2006

Nguyên liệu:
1kg cua thịt
300g khoai môn
200g nấm rơm
1/2kg dừa khô mài sẵn
4 muỗng súp cari dầu
2 muỗng súp màu hột điều đỏ
4 tép sả
100g sả bằm
1 muỗng súp bột năng
1 trái dừa xiêm
1 củ hành tây
Ớt, gừng, tiêu, muối, đường, bột ngọt, tỏi, dầu ăn, dầu mè.

Cách làm
Chuẩn bị:
- Cua: Làm sạch, để ráo, chặt cua làm 4 hoặc làm 2, đậo dập càng lớn, chặt các đầu que nhỏ
- Ướp cua: 1 muỗng cà phê tiêu + 2 muỗng cà phê muối + 2 muỗng súp đường + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng súp tỏi + cà ri dầu + sả bằm + màu hột điều đỏ. Để 15 phút cho cua thấm.
- Khoai: Gọt sạch vỏ, cắt miếng vừa ăn, chiên sơ.
- Nấm: Gọt chân sạch, ngâm nước lạnh + 1 muỗng súp bột năng 10 phút xả sạch, xào sơ + gia vị (tiêu + muối + đường + bột ngọt).
- Dừa + sả: Bằm nhuyễn.
- Gừng: Gọt vỏ, thái sợi nhỏ
- Hành tây: Bóc vỏ, cắt làm 4, xào sơ

Chế biến:
Chảo nóng cho 2 muỗng súp dầu + 1 muỗng súp tỏi bằm phi vàng cho cua vào xào thật thấm, + nước dão dừa + nước dừa xiêm + khoai + nấm rơm. Khi tất cả vừa chín nêm lại cho vừa ăn + nước cốt dừa cho vào + hành tây 5 phút sau nhắc xuống.

Trình bày:
Cho tất cả vào tay cầm. Dọn kèm với bánh mì thái khoanh + chén muối ớt.
bequay
Cành Mít
Cành Mít
 
Tiền: $10,277
Posts: 91
Joined: 20 Feb 2006
 
 

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 15 guests