Món Cua lột này rất thơm ngon rất thích hợp trong những buổi cơm gia đình hoặc tiệc nhỏ vào những ngày cuối tuần.
Nguyên Liệu:
- 2 con cua lột
- Bột chiên giòn.
- 1 muỗng cà phê hành tỏi băm.
- 3 tép tỏi đập dập.
- 1 trái ớt khô.
- 1 trứng gà
- Bột ngọt, muối, đường, tiêu, bơ, dầu ăn.
THỰC HIỆN:
*Bắt đầu:
+ Cua làm sạch để ráo, cắt đôi, ướp chút tiêu + bột ngọt + hành tỏi. Lấy cua nhúng vô trứng gà (đã đánh tan) rồi lăn qua bột chiên giòn.
+ Bắc chảo dầu nóng, thả cua chiên vàng đều.
Bắc chảo khác phi tỏi thơm, cho 1 muỗng súp bơ, cho ớt vào đảo 1 phút, trút cua vào xóc đều, nêm: bột ngọt + muối + chút đường cho vừa ăn, rãi hành lá xắt khúc, nấu độ 1 phút nhấc ra.
*PS: Sắp ra đĩa, món này ăn nóng cùng muối tiêu chanh!