Mắm cá linh hấp cùng thịt nạc. Khi chín, phết thêm một lượt lòng đỏ trứng gà, món ăn sẽ thêm phần hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Mắm cá linh: 150g (hoặc mắm sặc, mắm lóc) xay nhuyễn
- Thịt nạc dăm: 200g băm nhuyễn
- Trứng vịt: 4 quả
- Hành tím băm nhỏ
- Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
- Dưa leo, rau sống
Cách làm:
- Trộn hỗn hợp mắm cá + thịt nạc băm + 3 trứng + hành tím băm nhuyễn + ít ớt băm + tiêu + đường + ít nước mắm cho vừa ăn.
- Cho hỗn hợp trên vào tô hấp với lửa nhỏ trong 20 phút
- 1 lòng đỏ trứng + 1 muỗng cà phê dầu ăn, trộn đều
- Khi mắm vừa chín, thoa lên mặt cho đều rồi hấp thêm vài phút nhưng không đậy nắp, để bề mặt có mầu đỏ đẹp
- Ăn với cơm nóng, dọn kèm dưa leo và rau sống.