Xôi Gấc
Nguyên liệu
-1 trái gấc chín đỏ.
-1 muỗng cà phê muối.
-3 muỗng cà phê đường.
-1 lít nếp tốt.
-200g chả Huế xắt mỏng.
-2 muỗng dầu ăn.
Thực hiện
-Chuẩn bị
Gấc: Bỏ vỏ và hột, lấy cơm gấc một chút muối + chút đường đáng cho cơm gấc tơi ra.
Nêp: Vo sạch, để ráo nước.
-Chế biến
Trộn chung: Nếp + cơm gấc + chút muối cho hỗn hợp này vào chõ xôi, xôi cho nếp chín, nhắc xuống
Thoa dầu ăn vào khuôn, cho xôi vào 1/2 khuôn, ém chặt ở giữa cho lớp chả Huế, trên cùng 1 lớp xôi, ém lại cho thật chặt, trút xôi ra dĩa, trình bài tùy thích