Hoa Cải Xào Nấm, Chao
Đây là món ăn chay nhẹ nhàng, ngon miệng, rất thích hợp khi bạn đã cảm thấy hơi ngán các loại thịt, cá.
Nguyên liệu
-300g ngọn cải ngọt có hoa
-4 viên chao trắng.
-200g nấm bào ngư
-Tỏi băm nhuyễn, dầu mè, muối, tiêu, đường, nước tương.
Thực hiện
Cải nhặt lấy phần non, ngâm rửa sạch, để ráo. Nấm bào ngư rửa sạch. Chao trắng tán nhuyễn, thêm đường vừa ăn.
Chảo nóng, đổ dầu và tỏi vào phim thơm, cho nấm vào xoà nhanh tay. Cho một lượng vừa ăn nước tương, muối, đường, dầu mè. Sau đó, đỗ ra dĩa.
Tiếp tục phi tỏi cho thơm, xào cải, cho chao vào đảo nhanh tay với lửa lớn. Cải gần chín, đổ nấm vào trộn đều, tắt bếp.
Trình bài
Để thức ăn ra dĩa, rắc thêm ít tiêu. Ăn nóng với cơm, chấm nhẹ một ít tương ớt ngọt.