Lẩu Mắm
Nguyên liệu
-500g xương heo, rửa sạch
-1 con cá lóc (900g), làm sạch, thái khúc
-150g mắm sặc (hoặc mắm cá linh, mắm lóc )
-300g mực tươi, làm sạch, khứa vảy rồng, thái miếng
-200g thịt quay, thái miếng
-1 quả cà tím, thái khúc
-4 muổng sả băm
-2 muổng ớt xay
-Muối tiêu, đường
Thực hiện
Hầm xương heo với 2 lít nước, vớt ra, cho mắm vào tiếp tục nấu, lọc lấy nước.
Ướp cá với ít tiêu, muối, đường. Dầu nóng, cho cá vào chảo xào sơ.
Tôm hấp chín.
Mực trụng sơ với nước dấm.
Cho sả, ớt, cá lóc, cà tím vào nồi mắm để lửa riu riu.
Trình bài
Cho mắm vào bát, cho tôm, mực, thịt quay lên trên. Dùng nóng với bún sợi to, rau ghém chanh, ớt.