Canh Măng Nấu Giò

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Canh Măng Nấu Giò

Postby Ace » 04 Apr 2006

Canh Măng Nấu Giò
Bát canh măng là thứ không thể thiếu trong mâm cơm ngày lễ, tết, hay bữa giỗ. Đây được coi là món ăn truyền thống của người miền Bắc.

Nguyên liệu
-Măng khô 300g
-Chân giò 1,5kg
-Mộc nhĩ, hành tươi
-Gia vị, mì chính.

Thực hiện
Măng khô ngâm trong nước gạo 8-10 tiếng để măng nở hết, đem nhặt cắt bỏ phần già, rửa lại thật sạch, sau đó dem luộc kỹ bằng nước lã. Thay nước luộc khoảng 2-3 lần cho tới lúc nước luộc không còn màu vàng sậm nữa là được.
Chân giò cạo rửa sạch, chặt từng miếng to cho vào nước lạnh ninh thật kỹ.
Mộc nhĩ ngâm nở, nhặt cắt bỏ chân.
Hành tươi cắt bỏ rễ, phần củ trắng cắt khúc dài rồi chẻ theo chiều dọc. Phần cọng cắt thành khúc vừa phải.
Cho một chút mỡ vào chảo, phi thơm hành. Tiếp đó, cho măng đã chuẩn bị từ trước vào xào cùng một chút gia vị để miếng măng đậm đà.
Khi măng đã ngấm gia vị thì cho chung vào nồi chân giò ninh tiếp cho tới lúc cả hai món thật mềm là được.
Khi ăn, cho hành chẻ dọc và mộc nhĩ vào đun sôi khoảng 3 phút. Tiếp đó , cho hành cọng và nêm gia vị vừa ăn. Chỉ khi nào ăn bạn hãy đun nóng lại và cho hành.
Image
Mời các bạn Vô Đây đọc điều lệ trước khi Up phim.
User avatar
Ace
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $209,473
Posts: 2493
Joined: 05 Apr 2005
Location: Casino
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng Ace từ: há»™t mít

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 22 guests