Mực Bao Quản

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Mực Bao Quản

Postby nguyenninhtran » 04 Apr 2006

MỰC BAO QUẢN
(CHẢ MỰC)

Image

Vật liệu:
-1 kg mực nang
-3 trứng gà
-50 bánh tráng (bánh VN xuất khẩu- loại nhỏ cỡ miệng tô) nếu có thể thì ủ lá chuối 1 đêm cho dẻo (bọc bánh vào vài lớp lá chuối ) nếu không có lá thì khi chế biến dùng khăn ẩm vuốt nhẹ .
-1/2 chén nước lạnh, 1 trái dưa leo, 1 trái cà chua
-Gia vị: tiêu, muối, bột ngọt(bột nêm), 8 tép tỏi, dầu ăn

Cách làm:
1/Chuẩn bị :
-Mực: làm sạch, bằm nhuyễn
-Tỏi: lột vỏ, bằm nhuyễn
2/Chế biến:
-Trộn chung mực + trứng gà + nước lạnh + tiêu + bột ngọt (bột nêm) + tỏi với nhau xay cho nhuyễn
-Trải miếng bánh tráng lên mặt thớt, dùng muỗng trét 1 lớp mỏng hỗn hợp mực xay lên, gấp lại thành 3 lần (mỗi lần gấp 1/3) dùng kéo cắt thành miếng vuộng hoặc tròn theo ý thích
-Chảo nhiều dầu vừa nóng, lửa trung bình, cho mực vào chiên giòn, vàng vớt ra để ráo dầu (có thể dùng giấy thấm hoặc gác lên vĩ)

Trình bày:
Xếp chả mực ra dĩa, trang trí bằng dưa leo xắt mỏng, cà chua tỉa hoa hồng
Ăn kèm với tương ớt .
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng nguyenninhtran từ: Tantai

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 32 guests