Chè Chuối
Nguyên Liệu:
2 lon chuối hộp
8 oz bột báng loại nhỏ (ngâm với nước lạnh khoảng 10 phút)
8 oz nước cốt dừa
lá dứa (optional)
1 gói vani
Đậu phộng rang, giã nhỏ
Đường, muối
Nước
Cách Làm:
Chuối đổ ra lon để ráo nước. Nếu không muốn để nguyên trái thì cắt làm đôi (cắt xéo).
Cho chuối, đường, 1 ít nước dừa vào một cái tô lớn ngâm khoảng nửa tiếng cho chuối thấm đường. Cho tô chuối, nước (đủ ngập chuối là được), lá dứa, tí muối vào soong, bắc lên bếp nấu khoảng 20 phút cho chuối mềm. Kế đến cho bột báng vào nấu. Nếu thấy đặc thì thêm tí nước. Nhớ wậy thường xuyên nếu không bột báng sẽ dính đáy nồi, dễ bị cháy. Bột báng chín trong cho hết nước cốt dừa vào, đợi sôi nếm cho vừa ăn, nhắc xuống cho vani vào.
Khi dùng, múc chè ra chén, rắc đậu phộng lên trên.