Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn
Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít
by hoatimxua » 29 Mar 2006
Bánh Khoái
Vật Liệu:
--2 cup bột gạo
--1/2 cup bột bắp
--1 muỗng canh bột năng
--1 muỗng canh bột nghệ
--4 trái trứng
--3 1/2 cup nước
--1 chút bia
--1 muỗng cafe đường
--1/2 cup đậu xanh
--10 cái nấm trắng
--1 lb tôm
--1 miếng thịt ba rọi nhỏ
--1 cup giá
--1 bó hành lá, xắt lát
--dầu ăn
--rau thơm , rau sống,
Cách Làm:
-Cho tất cả loại bột vô nồi + nước + 3 muỗng cafe muối + chút bột ngọt + đường + bột nghệ + quậy đều lên, cho vô tủ lạnh.
-khi nào làm lấy bột ra, cho hành lá + bia vộ
-Thịt ba rọi xắt lát, ướp với tiêu + muối + tỏi + nước mắm, xào chín
-Tôm lột vỏ, để đuôi cũng xào chín.
-Nấm trắng xắt lát
-Đậu xanh hấp chín.
-Giá để vô microwave khoảng 1 phút. Thấm cho thật ráo nước
-Trứng đánh tan.
--Lấy cotton ball quấn hết đầu đũa, dùng để thoa dầu đều hết xung quanh chảo. Để lửa high, khi dầu nóng cho vài con tôm, vài miếng thịt vô chảo, tiếp đổ bột vào, nhanh tay tráng cho bột che kín mặt chảo (dầy hơn khi đổ bánh xèo). Đậy nắp lạị Khoảng 1 phút mở nắp ra, cho đậu xanh vào, tiếp đổ một lớp trứng thật mỏng lên trên bánh, đậy nắp lại khoảng 30 giâỵ Mở nắp ra cho nấm trắng vào, hạ bớt lửa để cho đến khi viền bánh bắt đầu tróc, và vỏ bánh thật giòn, cho giá vào, gấp bánh làm đôi, lấy ra khỏi chảo. Tiếp tục đổ như vậy cho đến khi hết bột. Ăn nóng liền thì bánh mới giòn. Ăn chung với nước mắm chua ngọt, đồ chua, + raụ
Ghi Chú: Bánh Khoái thì rất giống bánh xèo, cách làm cũng giống nhau, điều duy nhất khác nhau là bánh khoái có thêm trứng. Bánh Khoái thì của Huế còn bánh xèo là của miền Nam. Có nhiều chỗ khi quậy bột bánh khoái thì cho trứng vô luôn. Nhưng cho trứng vô luôn thì bánh không được giòn.
[Sưu Tầm]
Cho Anh giữ lại một cành hoa tím.
Để mang về pha mực viết tình thơ.
Nhớ ngày xưa hoa tím rụng hững hờ.
Nơi chốn cũ em còn gom thương nhớ.
(hht)
-
hoatimxua
- Nhựa Mít
-
- Tiền: $625,942
- Posts: 9462
- Joined: 27 Apr 2005
- Location: Vườn Địa Đàng
-
-
-
by CoMay » 29 Mar 2006
Oh, Tks sis Tím đã lẹ làng đi kiếm các làm về cho Cỏ.
Đọc thấy cũng... khoái lắm mà sao nó không có giống cái bánh Khoái Cỏ ăn ở Huế ta. Nghe tả thì có màn đổ lớp trứng bên trên. Cỏ ăn ở 222 Chi Lăng, Huế - do Cô (vợ của Thày) - người gốc Huế, sống 60 năm ở Huế dẫn đi ăn. Quán xập xệ nhưng nghe nói ngon có tiếng. Trời ơi, ngon thật. Cỏ ăn... 3 cái lận Đây là bộ chảo đổ bánh nè:
[center]
[/center]
Rau ăn kèm có trái vả xắt lát. Nghe nói ở Huế mới có trái này. Ăn hơi chát chát chút. Nước tương cũng đặc biệt. Cỏ ăn bánh là chính hà
Mèng, tất cả các quán nấu món đặc sản Huế mà cô dẫn tới ăn đều xập xệ nhưng mà ngon. Bún bò Huế, Xôi Thịt Hon... Trên đường Trương Định - nơi Thày Cô ở có nhiều quán, có quán cơm Tấm, cơm Hến, bún thịt nướng... Wow.. ngon
À mà món xôi thịt hon cũng lạ nha. Không ăn với xôi trắng thì ăn với bánh mỳ cũng ngon bá phát. Có ai biết nấu không chỉ cho Cỏ với, pls...
Trời, nói tới ăn sao Cỏ hào hứng quá chừng dzị ta!!!!
-
CoMay
- Nhựa Mít
-
- Tiền: $68,968
- Posts: 3743
- Joined: 25 Sep 2005
- Location: ... nơi cuối trời
-
-
-
by Pulse » 30 Mar 2006
phụ TÃm, lụm nà y vá»
-
Pulse
- Múi Mít
-
- Tiền: $417
- Posts: 231
- Joined: 18 Nov 2005
-
-
-
-
CoMay
- Nhựa Mít
-
- Tiền: $68,968
- Posts: 3743
- Joined: 25 Sep 2005
- Location: ... nơi cuối trời
-
-
-
Return to Quán Cây Mít
Who is online
Users browsing this forum: No registered users and 29 guests