Bò Cuốn Mỡ Chài!

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Bò Cuốn Mỡ Chài!

Postby nguyenninhtran » 29 Mar 2006

Bò Cuốn Mỡ Chài

Vật liệu:- 1/2 kg thịt bò
- 300g mỡ chài
- 5 củ hành tím
- hành lá, tỏi, tiêu
- Muối, bột ngọt, đường
- Ớt dấm, chanh
- Mỡ nước
- Xà lách, rau sống
- 2 trái khế, 1 trái chuối chát
- 1/2 trái thơm
- 1 chén mắm nêm (chưa pha chế - nếu không có thể sử dụng mắm nêm đóng chai pha chế sẵn)
- Bánh tráng hoặc bánh hỏi

Cách Làm :

+ Giai đoạn 1:
- Thịt bò dùng sóng dao dần cho mềm, bằm nhỏ ướp với 1 muỗng mỡ nước + hành + tỏi giả nhỏ + tiêu + muối + bột ngọt
Để độ 1/2 giờ cho ngấm gia vị
- Mỡ chài: ngâm vào thau nước, rửa sạch, để ráo
- Đậu phộng: rang vàng, bỏ vỏ, đâm nhỏ
- Rau sống: rửa sạch để ráo
- Chanh: gọt vỏ xanh tách múi
- Khế: Gọt cạnh, ngâm nước lã
- Chuối chát: ngâm nước (nước có pha dấm chua để tránh chuối đen) và tước vỏ lụa. Gần ăn mới gọt mỏng
- Mắm nêm: lượt kỹ
- Khóm: Gọt vỏ, xây mắt, bằm nhỏ, 1/2 vắt lấy nước

+ Giai đoạn 2: nướng thịt
- Để mỡ lên thớt, cho thịt vào, cuốn lại như cuốn chả giò
- Đặt thịt vào vĩ sắt có 2 mặt để kẹp lạị Nướng thịt chính đều, lửa vừạ

Cách làm mắm nêm
Đường+ chanh + tỏi + ớt giả nhỏ. Cho mắm nêm + nước khóm và 1/2 khóm bằm còn lại vào mắm. Nêm vừa ăn

+ Giai đoạn 3: Trình bày
- Sắp thịt ra dĩa bên trên rưới 1 ít mỡ hành và rắc đậu phộng rang.
- Bánh hỏi: gỡ từng lát cuốn tròn lại, sắp lên đĩa bên trên phết mỡ hành
- Chuối chát + khế xắt lát mỏng sắp chung với rau sống.

Món này ăn nóng với bánh hỏi + mắm nên hoặc ăn với bánh tráng nhúng nước.
Người có nhiều bạn tốt là người hạnh phúc
User avatar
nguyenninhtran
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $31,361
Posts: 1094
Joined: 21 Dec 2005
Location: Xa thiệt xa
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng nguyenninhtran từ: hoatimxua, giamchua

Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 37 guests