Soup Vi Cá Cho 6 tới 8 người ăn
Vật Liệu
-2 muổng cafe dầu mè (sesame oil )
-1 cọng hành boa rô ( phần đầu trắng )
- 1 củ gừng
- 4 miếng nấm đông cô , ngâm nước lạnh chừng 30 phút , rửa để ráo , xắt sợi nhỏ
-2 muổng canh Rice Wine
-1 1/2 canh nước tương
- 9 cup Chicken broth ( loại lỏng trong hộp )
4 oz Vi Cá làm sẳn , ngâm nước lạnh khoảng chừng 1 tiếng , lấy ra để ráo
-8 oz (hay chừng 1 hoặc 2 miếng ức gà (chicken white meat ) làm sẳn trong vỷ ) xé sợi mỏng.
-8 oz Tôm loại thật nhỏ , bỏ vỏ , lấy chỉ đen ra , chà muối và rửa lại để ráo
1 1/2 cornstarch (bột bắp ) , trộn đều chung với 1 muổng canh chicken broth (loại lỏng )
-1 ít dấm đỏ hoặc Brandy (optional)
Cách Làm
- Cho dầu ăn vào cái nồi , cho boa rô bầm , gừng , nấm đông cô và Rice wine vào hết , xào tới lui chừng 5 phút.
- Cho phần chicken broth còn lại , và vi cá vào nồi , chờ tới khi sôi , vặn nhỏ lửa lại còn medium chừng 10 phút.
- Cho gà xé sợi , tôm, và nước tương và cornstarch đả trộn chung với chicken broth vào , vặn lửa lớn lại , cho tới khi sôi.
- Bớt lửa lại tới medium chừng 10 phút , quậy đều để bột không bị đóng cục , tắt lửa.
Khi ăn múc ra chén , cho vào tý dấm đỏ hoặc brandy.
Chúc anh Sáu thành công.... nhớ cho Cơ xin 2 chén nhen.... coi có ngon hong