Bánh Cống
Nhân liệu
2 chén (250ml cup) đậu xanh cà (Mung Bean)
500 g bột gạo
1/2 chén bột nổi (self- raising flour)
1/4 muổng cà phê (teaspoon) muối
1/2 muổng cà phê đường
1/2 chén giá sống
2 muổng canh (tablespoon) hành củ bầm nhỏ
1 chén nước lạnh
24 con tép (shrimps)
Cách làm
1. Ngâm đậu xanh qua đêm , vớt ráo cho vô nồi luột cho vừa chín tới , đừng để nhảo.
2. Dùng thao lớn, trọn đều hai thứ bột , đường , muối đậu xanh nấu chín , giá và củ hành cùng với 1 chén nước lạnh.
3. Cho bột bánh vô khuông bánh cống , nhớ để 2 con tép trên mặt , bỏ vô chảo dầu nóng chiên cho vàng.
4. Ăn với rau sống và nước mắm Mười Đậu
5. Làm được 12 cái
Không ngon khỏi trả tiền