Bánh Da Heo Heheh

Nơi trao đổi những kỹ thuật và bí quyết nấu ăn

Moderators: hoatimxua, nguyenninhtran, Ace, A Mít

Bánh Da Heo Heheh

Postby linh_nhi » 02 Mar 2006

Bánh Da Lợn

Image



1) Vật liệu:
- 1 gói bột năng (1 1/3 cup)
- 1/4 cup bột gạo
- 1 1/3 cup đường cát
- 5 lá dứa (nếu có)
- 3 giọt food color màu xanh lá cây
- 3 giọt food color màu vàng
- Olive oil để thoa khuôn
- Bột hay nước Vanilla
- 1/3 cup đậu xanh không vỏ
- 1 lon nước dưà (13.5 Fl Oz)
- 1 khuôn 9 x 12 inches

2) Cách làm:

a) Chuẩn bị:

- Nước dừa hoà với nước lọc lường 4 chén ăn cơm.

- Lá dứa rửa sạch xắt nhỏ xay nhuyễn với 1/2 chén nước, lược lại bỏ xác.

- Ddậu xanh không vỏ: Ngâm nước cho nở, nấu chín xay nhuyễn.

- Nấu đường với 1 chén nước lọc cho tan. Nấu vừa đủ tan đường đừng để xôi

b) Pha bột: Cho 4 chén nước cốt dừa vào thau nhỏ hòa tan bột năng + bột gạo + 1 chén nước đường, lược qua rây rồi chia đều làm 3 phần:

Màu xanh: Hòa 1/3 phần bột với nước lá dứa + màu xanh + 1 gạt bột vanila (hay một muỗng cà phê vanilla nước) khuấy cho đềụ

Màu vàng: Hòa 1/3 phần bột với đậu xanh xay nhuyễn + màu vàng + 1 gạt bột vanila (hay một muỗng cà phê vanilla nước) khuấy cho đềụ

Màu trắng: Hòa 1/3 phần bột với 1 gạt bột vanila (hay một muỗng cà phê vanilla nước) khuấy cho đềụ

c) Cách hấp: Ddặt xửng lên bếp để sôi nước, đặt khuôn đã thoa đều dầu ăn ở đáy khuôn và thành khuôn vào xửng cho nóng. Dùng vá múc khuấy đều bột màu xanh, múc bột vào khuôn cao dộ 1/3 chiều cao của khuôn, đậy nắp xửng lại hấp cho lớp bột gần chín (nhiểu một giọt bột màu vàng vào thấy không chìm vào màu xanh là được). Chế vào khuôn bột màu vàng cho có bề cao bằng lớp bột màu xanh, hấp tiếp cho lớp bột màu vàng gần chín thì lại cho lớp bột màu trắng lên gần đầy khuôn. Hấp đến khi bánh chín trong và cắm một chiếc tăm vào ổ bánh rút lên thấy tăm khô là được, lấy ra nhúng đáy khuôn vào nước lạnh để thật nguội mới trút ra đĩạ

Trình bày: Cắt bánh thành từng miếng hình thoi hay hình tam giác rồi sắp vào đĩa..

Ghi chú:Vanilla nước hay pure vanilla extract loại chai 16 Fl Oz có bán ở BJ hay Sam Club, loại vanilla nước này được các tiệm bán bánh birthday hay bánh cưới dùng rất thơm, đừng mua loại chai nhỏ ở supper market không thơm lắm mà có mùi thuốc ho... hihi.. . Nên để dành vanilla nước trong tủ lạnh để giữ mùi được lâu mà không bị hư hay nhiễm trùng.

Chúc các bạn thành công..
linh_nhi
Mầm Mít
Mầm Mít
 
Tiền: $60
Posts: 4
Joined: 16 Feb 2006
 
 
Món quà tinh thần gởi tặng linh_nhi từ: mit kho, dongsong

Postby Ace » 02 Mar 2006

Cám ơn Linh Nhi rất nhiều.. Cái bánh da lợn trong ngon quá...Welcome LN ghé Quán :)
Image
Mời các bạn Vô Đây đọc điều lệ trước khi Up phim.
User avatar
Ace
Nhựa Mít
Nhựa Mít
 
Tiền: $209,473
Posts: 2493
Joined: 05 Apr 2005
Location: Casino
 
 

Postby dungtin » 02 Mar 2006

Cám ơn bạn chỉ công thức làm bánh da lợn. Bạn biết làm bánh tai heo hông ( có mè trắng hay mè đen trong bánh và ăn rất dòn), xin chỉ dùm luôn :tt:
Cuoc doi van dep sao , tinh yeu van dep sao :-))
dungtin
Múi Mít
Múi Mít
 
Tiền: $15,785
Posts: 107
Joined: 31 Oct 2005
Location: USA
 
 


Return to Quán Cây Mít



Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 37 guests